Volvo XC60 bất ngờ giành giải Xe của năm Nhật Bản

Giải Xe của năm Nhật Bản đã có một bất ngờ lớn khi được trao cho Volvo XC60. Chiếc xe của Thụy Điển đã vượt mặt các đối thủ lớn như Toyota Camry, BMW 5-Series để trở thành chiếc xe ngoại thứ hai chiến thắng ngay tại đất Nhật trong lịch sử giải thưởng.

Volvo XC60 nhận giải

Volvo XC60 – giành giải chiếc xe của năm 2017 2018 tại Nhật Bản

Lần đầu tiên trong suốt lịch sử 38 năm tổ chức giải thưởng Xe của năm Nhật Bản, một chiếc xe đại diện hãng Volvo đã có thể đánh đổ các hãng xe ngoại khác có tiếng trên thị trường nước Nhật và giành được giải thưởng một cách bất ngờ. Theo đó, Volvo XC60 đã xuất sắc giành chiến thắng với 294 điểm, hơn hẳn vị trí thứ hai đến 52 điểm khi BMW 5-Series chỉ đạt 242 điểm. Trong khi, Toyota Camry xếp thứ 3 chỉ cách 5-Series 10 điểm, với số điểm 232. 

Đặc biệt, đây là chiếc xe ngoại thứ hai đánh bại hàng loạt mẫu xe Nhật ngay trên nước Nhật. Chiếc xe đầu tiên giành giải thưởng này chính là Volkswagen Golf 7 vào năm 2013-2014. 

Lưới tản nhiệt, Logo cùng thiết kế đèn pha đặc trưng

Volvo XC60 – Vẫn mang thiết kế đặc trưng của hãng

Được biết, Volvo XC60 ra mắt thị trường vào tháng 11 vừa qua với ngoại hình cách điệu khá đặc trưng và tương đồng với đàn anh XC90. Xe được trang bị bộ lưới tản nhiệt hình thang lục giác cùng logo đặt ở vị trí trung tâm. Hệ thống chiếu sáng của xe tích hợp công nghệ LED gồm đèn pha, đèn sương mù, trong khi cụm đèn hậu sở hữu thiết kế “Búa Thor” đặc trưng của hãng xe Thụy Điển. Bộ mâm xe của XC60 có kích thước tùy chọn từ 18-22 inch. 

nhiều chức năng an toàn

Volvo XC60 – Chiếc xe “an toàn nhất thế giới” tích hợp đầy đủ các tính năng đảm bảo an toàn

Volvo XC60 sở hữu một loạt công nghệ an toàn như hệ thống an toàn đô thị (City Safety), hệ thống hỗ trợ bẻ lái cùng bóp phanh tự động chống va chạm, bộ cảm biến điểm mù chống va chạm khi chuyển làn, bộ hỗ trợ bán tự động khi bẻ lái,… Với những trang bị này, Volvo XC60 đã được công nhận là “Chiếc xe an toàn nhất thế giới”. 

Toyota Prius

Toyota Prius nhận giải

Tuy không giành được giải “Xe của năm Nhật Bản”, nhưng hãng xe lớn của Nhật Bản là Toyota vẫn có thể hài lòng với loạt danh hiệu khác. Toyota Prius PHEV xuất sắc giành giải Sáng tạo của năm, trong khi Lexus LC được xướng tên ở hạng mục Mẫu xe cảm xúc nhất của năm. Đặc biệt, mẫu xe Toyota Prius Hybrid với số lượng xe bán ra ngoạn mục đạt đến 10 triệu chiếc đã được vinh danh Thành tựu đặc biệt.

Bạn cũng có thể thích