Volvo XC60 xuất sắc giành giải thưởng “Xe của năm 2018”, qua mặt Range Rover Velar và Mazda CX-5

Nhãn hiệu xe Thụy Điển đang có một năm 2018 hết sức tốt đẹp khi các sản phẩm của họ liên tiếp đạt những giải thưởng cao quý, và lần này là Volvo XC60 trên ngai vị “Xe của năm 2018.”

Triển lãm ô tô New York 2018 đã chính thức mở cửa rộng rãi vào ngày hôm qua (28/3) theo giờ địa phương. Để bắt đầu, ban tổ chức sự kiện này đã tiến hành họp báo công bố giải thưởng “Xe của năm 2018” (World Car Awards) và mẫu Volvo XC60 mới đã được “trao vương miện”.

Volvo XC60 giành giải thưởng
Volvo XC60 giành giải thưởng “Xe của năm 2018”

Hé lộ hồi tháng 3 năm ngoái ở châu Âu, mẫu xe mới của nhãn hiệu Thụy Điển đã nhận được nhiều tình cảm của hội đồng giám khảo hơn so với hai đối thủ lọt cùng lọt vào vòng chung kết khác là Range Rover Velar và Mazda CX-5.

Audi A8 giành giải thưởng
Audi A8 giành giải thưởng “Xe sang của năm 2018”

Ở một hạng mục giải thưởng đáng chú ý khác, tranh đấu cho ngai vị “Xe sang của năm 2018” là ba sản phẩm thuộc tập đoàn Volkswagen, bao gồm Audi A8, Porsche Cayenne và Porsche Panamera. Cái tên ẵm về nhà giải thưởng là Audi A8, mẫu sedan hàng đầu của đơn vị sản xuất nằm ở thành phố Ingolstadt, nhờ dáng vẻ hiện đại và trưởng thành hơn bao giờ hết sau khi thế hệ mới ra mắt trong mùa hè năm ngoái.

BMW M5 giành giải thưởng
BMW M5 giành giải thưởng “Xe hiệu suất cao của năm 2018”

Một mẫu xe có chiến thắng lớn khác ở giải thưởng lần này là BMW M5 ở hạng mục “Xe hiệu suất cao của năm 2018”. Mẫu sedan thể thao này đã đánh bại các đối thủ Lexus LC 500 và Honda Civic Type R khi có chất lượng toàn diện tốt hơn đồng thời cũng như có nhiều tiềm năng nhất.

Volkswagen Polo giành giải thưởng
Volkswagen Polo giành giải thưởng “Xe đô thị của năm 2018”

Không chỉ có hiệu suất, độ sang trọng và công nghệ cao là những thứ xứng đáng được tôn vinh trong ngành xe, mà còn có tính thực dụng trong môi trường đô thị nữa. Bởi vậy mà Volkswagen Polo là một cái tên được vinh danh khi nó đánh bại Ford Fiesta và Suzuki Swift ở hạng mục “Xe đô thị của năm 2018”.

Nissan Leaf giành giải thưởng
Nissan Leaf giành giải thưởng “Xe xanh của năm 2018”

Trên khía cạnh bảo vệ môi trường, mẫu Nissan Leaf mới đã đối mặt với hai đối thủ Chrysler Pacifica Hybrid và BMW 530e iPerformance trong hạng mục “Xe xanh của năm 2018” rồi xuất sắc giành giải thưởng.

Range Rover Velar giành giải thưởng
Range Rover Velar giành giải thưởng “Xe thiết kế đẹp nhất của năm 2018”

Cuối cùng, ngôi vị “Xe thiết kế đẹp nhất của năm 2018” đã thuộc về Range Rover Velar. Mẫu SUV Anh quốc đã kiêu hãnh đứng trên hai cường địch Volvo XC60 và Lexus LC 500.

>>> Mazda CX-5, Range Rover Velar và Volvo XC60 tranh giải “Xe của năm 2018”

Bạn cũng có thể thích