Vụ tai nạn chết người của xe tự lái Uber đã được “giải quyết”

Uber đã dàn xếp với gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn do xe tự lái của hãng gây ra, nhằm tránh bị kiện tụng.

Theo đó, gia đình nạn nhân Elaine Herzberg và Uber đã đồng ý tự dàn xếp với nhau và không cần đến sự can thiệp của tòa án. Uber sẽ phải đền bù bằng tiền mặt cho chồng và con giá của Elaine. Song, thông tin chi tiết về vụ dàn xếp này không được Uber tiết lộ. Luật sư gia đình của Elaine, Christina Perez Hesano chỉ thông tin rằng “Vụ việc đã được giải quyết” mà không chia sẻ thêm.

Phía Uber cũng từ chối cung cấp thông tin chi tiết vụ dàn xếp khi được Ars Tecnica hỏi.

Vụ tai nạn chết người của xe tự lái Uber đã được “giải quyết”

Trước đó, vào ngày 18/3, chiếc xe tự lái của Uber đã đâm trúng bà Elaine Herberg đang dắt xe đạp qua đường ở Tempe, bang Arizona (Mỹ). Vụ việc lên cao khi bà Elaine tử vong khi được cấp cứu tại bệnh viện, đây là vụ tai nạn chết người đầu tiên do xe tự lái gây ra. Chính quyền bang Arizona ngay sau đó đã yêu cầu Uber ngừng thử nghiệm xe tự lái ở đây.

Đoạn video quay lại cảnh va chạm của xe tự lái Uber và bà Elaine đã đặt ra nhiều nghi vấn. Trong đó, nhiều người nghi ngờ về khả năng cảm biến của các radar và hệ thống LiDAR trên xe tự lái của Uber. Trước khi vụ việc được dàn xếp, các cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra và chưa đưa ra kết luận nào.

Vụ tai nạn của xe tự lái Uber đã giáng đòn mạnh vào công nghệ tự lái của các hãng. Nhiều người nghi ngờ về việc loại hình vận tải tương lai này đã sẵn sàng để hoạt động an toàn hay chưa?

Xem thêm: Video chính thức về vụ xe tự lái Uber đâm chết người đi bộ ở Mỹ

Bạn cũng có thể thích