Vượt mặt Porsche, Genesis trở thành nhãn hiệu vừa lòng người dùng nhất năm 2018

Dù cho vẫn chưa được nhiều người biết đến, nhưng Genesis đang tiến ầm ầm trên hành trình khẳng định giá trị thương hiệu xe sang, chất lượng cao và làm vừa lòng khách hàng của mình.

Ra đời chưa lâu, nhưng nhãn hiệu xe sang Genesis đang nhanh chóng thu về thành công cho công ty mẹ Hyundai, khi mới đây nó đã đứng vị trí thứ nhất trong một bản nghiên cứu hàng năm của J.D. Power. Trong khi đó, Porsche đã về vị trí thứ hai, với BMW, Lincoln và Mercedes xếp phía sau trên danh sách.

Đây là lần đầu tiên Genesis dành vị trí đứng đầu trong nghiên cứu Bố cục, Xử lý và Hiệu suất Ô tô năm 2018 của J.D. Power, một nghiên cứu tiến hành cân đo cảm xúc gắn bó và hứng thú của chủ xe với xe trên 77 khu vực khác nhau, tính trên thang điểm 1.000.

So sánh với kết quả năm ngoái, kết quả của Genesis đã tăng thêm 15 điểm, đạt tổng cộng 884 điểm, qua đó đánh bại nhà vô địch suốt 13 năm qua là Porsche. Trong tháng trước, nhãn hiệu xe độc lập Hàn Quốc cũng đã đứng đầu luôn nghiên cứu chất lượng năm nay của J.D. Power.

Genesis G90

Genesis G90

Về phía những nhãn hiệu xe sang khác, Porsche đã tụt lùi 1 điểm so với năm ngoái, đạt tổng 883 điểm, trong khi BMW đã tăng thêm 8 điểm lên 863 điểm. Lincolm cũng đã tăng điểm đáng kể trong năm nay với 861 điểm, nhờ mẫu Navigator ghi số điểm 915, cao nhất trong số tất cả mẫu xe trong nghiên cứu.

Phần dưới của danh sách này gồm những cái tên Mitsubishi, Mazda, Jeep, Subaru, Nissan và Hyundai. Mặc dù nằm ở vị trí bét bảng, nhưng Mitsubishi là nhãn hiệu tiến bộ nhất trong khảo sát năm nay, tăng thêm tới 33 điểm. Ngược lại, Jaguar là nhãn hiệu tụt lùi ghê nhất, mất 11 điểm so với năm ngoái, nhưng tổng số 827 điểm đủ giúp nó đứng  ở vị trí thứ 12 chung cuộc.

Được biết nghiên cứu này của J.D. Power là dựa trên phản hồi từ 68.000 chủ xe các mẫu xe 2018 mới sau 90 ngày sử dụng. Trong đó, nghiên cứu tiếm hành kiểm nghiệm xe trên 10 hạng mục để thăm dò mức độ vừa lòng của người dùng.

Bạn cũng có thể thích