Xe bán tải Hyundai Santa Cruz có thể ra mắt năm 2020 và không sử dụng máy dầu

Giờ đây, người ta cũng không biết chắc rằng phiên bản thương mại của Santa Cruz sẽ còn giữ được bao nhiêu % của bản concept ban đầu bởi thời gian đã đi qua mấy năm rồi.

Đã 3 năm trôi qua kể từ khi Hyundai hé lộ mẫu xe concept Santa Cruz ấn tượng ở triển lãm ô tô Bắc Mỹ, nhưng kể cả có là vậy thì chúng ta vẫn sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian dài dài nữa trước khi nó xuất hiện ở một showroom nào đó.

Chia sẻ với Motor Trend, ông Brian Smith, COO của chi nhánh Hyundai Mỹ, nói “Chúng tôi bàn về nó rất nhiều” nhưng một phiên bản thương mại của mẫu bán tải đó sẽ không thể ra mắt trong năm nay hoặc năm sau. Điều đó đồng nghĩa rằng thời điểm sớm nhất nó có thể xuất hiện ở một showroom sẽ là năm 2020.

santa-cruz
Hình ảnh mẫu concept Santa Cruz ra mắt ở triển lãm ô tô Bắc Mỹ hồi 3 năm trước

Thời gian ngắt quãng dài giữa thời điểm hé lộ concept và sự ra mắt của mẫu sản xuất thương mại là bởi sự trì hoãn của nhà sản xuất. Cựu CEO của Hyundai Mỹ, Dave Zuchowski là người đề xuất nhiệt tình của mẫu Santa Cruz nhưng công ty gốc Hàn Quốc đã không phê chuẩn cho tới cuối năm 2016.

Sau đó, nó được cho là sẽ ra mắt trong năm nay với vai trò mẫu xe 2019 nhưng ông Zuchowski đã bị sa thải trước Giáng Sinh 2016. Chuyện này khiến kế hoạch sản xuất mẫu bán tải bị tạm hoãn trước khi được phục sinh trong năm 2017.

Xem thêm:

>>> Giá xe Hyundai mới nhất tháng 4/2018: Xe lắp ráp tăng giá từ 10 triệu Đồng

>>> Hyundai Accent 2018 sẽ ra mắt Việt Nam vào tuần này, sẵn sàng cạnh tranh “vua doanh số” Toyota Vios

>>> Hyundai Santa Fe phiên bản 8 chỗ sẽ có tên là Palisade?

Giờ đây, người ta cũng không biết chắc rằng phiên bản thương mại của Santa Cruz sẽ còn giữ được bao nhiêu % của bản concept ban đầu bởi thời gian đã đi qua mấy năm rồi. Trên thực tế, thông tin chính thức về mẫu bán tải này cũng rất giới hạn nhưng có báo cáo gợi ý rằng nó sẽ không sử dụng máy dầu. Điều đó cũng không thật bất ngờ nhưng mẫu concept ra mắt 3 năm trước có trang bị một động cơ dầu tăng áp dung tích 2.0 lít “thân thiện môi trường”, giúp sản sinh 190 mã lực và mô-men xoắn cực đại 300 lb-ft.

santa-cruz
Phía sau của concept Santa Cruz

Khi Santa Cruz chính thức đi vào sản xuất thương mại, nó sẽ đối mặt với nhiều đối thủ mới bao gồm cả Ford Ranger và Jeep Scrambler. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ phải chống chọi với những thách thức từ Chevrolet Colorado, GMC Canyon, Honda Ridgeline, Toyota Tacoma và Nissan Frontier. Thậm chí, Volkswagen cũng úp mở khả năng bước vào phân khúc cực kỳ cạnh tranh này khi họ đã phô diễn mẫu concept Tanoak ở triển lãm ô tô New York 2018.

>>> Đánh giá nhanh Hyundai Accent 2018 mới ra mắt Việt Nam: Sedan cỡ B “ngon, bổ, rẻ”

Bạn cũng có thể thích