Xe bán tải Hyundai Santa Cruz sẽ ra mắt vào năm 2020, giá dưới 19.000 USD

Vì nhắm đến giới trẻ ở độ tuổi dưới 30 nên mẫu xe bán tải “vừa làm, vừa chơi” Hyundai Santa Cruz sẽ có giá dưới 19.000 USD.

Sau khi lần đầu tiên trình làng trong triển lãm ô tô Detroit 2015, Hyundai Santa Cruz đã trở thành một trong những mẫu xe bán tải cỡ trung được mong đợi nhất trên thị trường. Đã hơn 3 năm nhưng Hyundai Santa Cruz vẫn chỉ là xe concept và chưa được đưa lên dây chuyền sản xuất thương mại. Mãi đến gần đây, ông Kyung Soo Lee, CEO của Hyundai Mỹ, mới xác nhận việc Santa Cruz sẽ chính thức trình làng vào năm 2020.

Hyundai Santa Cruz sẽ chính thức ra mắt vào năm 2020

Hyundai Santa Cruz sẽ chính thức ra mắt vào năm 2020

Trong bài phỏng vấn với tờ The Detroit Bureau, ông Kyung Soo Lee cho biết: “Chúng tôi mới tổ chức một cuộc họp để xem xét thiết kế của mẫu xe này“. Kế hoạch của Hyundai là “giới thiệu Santa Cruz ở thị trường Mỹ vào năm 2020“, ông Kyung Soo Lee nói.

Đáng tiếc là vị CEO này không tiết lộ thêm thông tin về Hyundai Santa Cruz. Trong khi đó, tờ The Detroit Bureau khẳng định hãng Hyundai vẫn đang xem xét thiết kế và thông số cuối cùng của Santa Cruz.

Dự đoán, Hyundai Santa Cruz sẽ đi theo định hướng của phiên bản concept để trở thành mẫu xe bán tải “vừa làm, vừa chơi”, tương tự hình mẫu của Honda Ridgeline. Nếu đúng như vậy, Hyundai Santa Cruz sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của xe crossover thay vì cấu trúc sát-xi rời hoàn toàn mới. Điều này sẽ giúp hãng Hyundai tiết kiệm chi phí phát triển và mang đến cảm giác lái như xe du lịch cho Santa Cruz.

Hyundai Santa Cruz sẽ được trang bị cơ sở gầm bệ của xe crossover

Hyundai Santa Cruz sẽ được trang bị cơ sở gầm bệ của xe crossover

Tương tự như vậy, thiết kế ngoại thất của Hyundai Santa Cruz cũng sẽ giống với crossover hơn là xe bán tải truyền thống. Hiện chưa rõ hãng Hyundai có đưa nhiều nét thiết kế của phiên bản concept sang Santa Cruz thương mại hay không. Chỉ thấy rằng, Hyundai Santa Cruz bản concept có thiết kế vẫn gây được ấn tượng tốt sau gần 4 năm ra mắt.

Thiết kế ấn tượng của Hyundai Santa Cruz bản concept

Thiết kế ấn tượng của Hyundai Santa Cruz bản concept

Ở phiên bản concept, Hyundai Santa Cruz được trang bị động cơ diesel. Trong khi đó, Hyundai Santa Cruz bản thương mại được cho là sẽ dùng động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,6 lít, sản sinh công suất tối đa 201 mã lực và mô-men xoắn cực đại 264 Nm tương tự Elantra Sport. Ngoài ra, Hyundai Santa Cruz bản thương mại có thể sẽ dùng cả máy xăng 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 185 mã lực và mô-men xoắn cực đại 241 Nm giống Sonata.

Một trong những điều thú vị nữa về Hyundai Santa Cruz chính là nhắm vào khách hàng trẻ, ở độ tuổi dưới 30. Để thu hút những khách hàng này, hãng Hyundai đương nhiên sẽ phải giữ giá bán hợp túi tiền cho Santa Cruz. Dự đoán, Hyundai Santa Cruz bản thương mại sẽ có giá dưới 19.000 USD để có thể cạnh tranh với Nissan Frontier.

Bạn cũng có thể thích