Xế cổ McLaren F1 chưa từng lăn bánh đang được rao bán tại Anh

Chiếc xế cổ McLaren F1 hiện đang được rao bán ở Anh với giá khoảng 20 triệu USD. Điều đặc biệt là mẫu xe này vẫn còn mới nguyên và chưa từng lăn bánh trên phố.

Xế cổ McLaren F1 chưa từng lăn bánh đang được rao bán tại Anh 1

McLaren F1 – Chiếc xế cổ mạ vàng cực hiếm và chưa từng lăn bánh trên đường phố

Siêu xe McLaren F1 bắt đầu xuất hiện từ năm 1992 với số lượng sản xuất giới hạn chỉ 106 chiếc trên toàn thế giới. Trong đó 64 chiếc thuộc bản tiêu chuẩn, còn lại đều được làm mới để trở thành những chiến binh trên đường đua. Chiếc F1 được rao bán này hiện thuộc sở hữu của ông Tom Hartley Jnr và cũng là phiên bản chuẩn thứ 60 trong danh sách.

đầu xe McLaren F1 2

Được biết, McLaren F1 chính thức phân phối trên thị trường vào năm 1997, tuy nhiên xe chưa hề được “bóc tem” và cũng chưa từng đăng ký hay sử dụng. Ngoài dụng cụ titanium mạ vàng, bộ hành lý đầy đủ, chìa khóa phụ và tem McLaren F1, chủ nhân còn có một cuốn sổ tay đặc biệt với chữ ký của F1 Gordon Murray – nhà thiết kế có tầm ảnh hưởng khi đích thân chắp bút cho siêu xe McLaren F1.

thân xe McLaren F1 2

Bên cạnh đó, xe còn đi kèm đồng hồ TAG Heuer dành riêng cho McLaren F1 với số khung xe được điêu khắc trên mặt cùng vô-lăng đặc biệt McLaren F1 GT-R.

đuôi xe McLaren F1 4

McLaren F1 sử dụng động cơ V12 6.1L hút khí tự nhiên cùa BMW cho công suất lên đến 618 mã lực. Hơn nữa, xe còn được chăm chút kỹ lưỡng bằng lớp lót mạ vàng 24K ở các chi tiết trong khoang động cơ. Với sức mạnh này, xe hoàn toàn đánh bại Bugatti Veyron khi đạt vận tốc tối đa 390 km/h và trở thành chiếc siêu xe nhanh nhất thế giới.

Hiện McLaren F1 đang được rao bán với giá khá “chát” là 20 triệu USD tương đương 455 tỷ VND.

Bạn cũng có thể thích