Xe điện có khả năng nổi trên mặt nước sẽ ra mắt từ cuối năm 2018

Công ty sản xuất ô tô Fomm Corp. bắt đầu phát triển ý tưởng cho mẫu xe điện có khả năng nổi trên mặt nước và dự kiến sẽ sản xuất vào cuối năm nay.

Được biết, nhà sáng lập công ty, kỹ sư Hideo Tsurumaki đã nảy sinh ý tưởng sản xuất mẫu xe điện trên sau khi chứng kiến thảm họa kép động đất và sóng thần ở miền Đông Bắc Nhật Bản vào 3/2011. Thảm họa đã làm chết nhiều người và nhấn chìm nhà cửa, xe cộ, gây thiệt hại lớn.

Mẫu xe điện nhẹ, có khả năng nổi hoặc chạy chậm trên mặt nước đã được phát triển 2 năm sau thảm họa. Theo đó, pin xe sẽ được lắp dưới 4 ghế và có thể thay thế giúp người dùng có thể sử dụng mà không cần phải chờ sạc đầy trong 6 giờ. Mẫu xe này có thể di chuyển khoảng 160 km và có tốc độ tối đa là 80 km/h.

Xe điện có khả năng nổi trên mặt nước sẽ ra mắt từ cuối năm 2018

Dây chuyền sản xuất sẽ được đưa vào cuối năm nay tại một nhà máy ở gần thủ đô Bangkok (Thái Lan) với mục tiêu là 10.000 xe/năm.

Theo chuyên gia phân tích của công ty tư vấn Carnorama Inc. (Nhật Bản), ông Ken Miyao, cơ hội thành công của Fomm Corp. tại thị trường Thái Lan là khá lớn khi chính phủ nước này đang đẩy mạnh sử dụng phương tiện chạy bằng năng lượng sạch.

Song, ông Tsurumaki cho biết, sản lượng xe sản xuất hằng năm khá thấp là một trở ngại của Fomm Corp. trong việc đàm phán mức giá bán với các nhà cung cấp linh kiện. Theo đó, giá bán sẽ khoảng 580.000 baht (hơn 18.000 USD), con số đủ để mua một phương tiện khác lớn hơn. Ông Miyao cho rằng: “Sản phẩm của họ cần có giá rẻ như những chiếc xe thông thường. Bởi chẳng ai muốn chi gấp đôi tiền để mua một chiếc xe có thêm tính năng mà họ có thể chỉ sử dụng một lần trong đời.”

Do đó, nhà sáng lập công ty này đang phải tìm cách giảm giá xe xuống dưới 5.000 USD/chiếc.

Xem thêm: Cận cảnh ô tô điện của ông thợ sửa xe tại TPHCM

Bạn cũng có thể thích