Xe gia đình Honda Mobilio bị khai tử tại Ấn Độ

Do doanh số thấp, mẫu MPV Honda Mobilio đã chính bị khai tử và không còn xuất hiện trên website của Honda Ấn Độ.

xe-gia-dinh-honda-mobilio-bi-khai-tu-tai-an-do

Trước tình hình doanh số không mấy khả quan, Honda Ấn Độ đã chính thức khai tử mẫu MPV Mobilio. Trên website của hãng tại Ấn Độ cũng đã gỡ bỏ hình ảnh của mẫu xe này. Danh sách cập nhật giá bán sau thuế GST mới có hiệu lực cũng không còn sự xuất hiện của Mobilio.

Honda Mobilio khá mới mẻ tại Ấn Độ khi vừa được giới thiệu lần đầu vào năm 2014. Mẫu xe này được định vị cùng phân khúc với Maruti Suzuki Ertiga. Tuy nhiên, doanh số của Mobilio không đáp ứng được kỳ vọng của hãng xe Nhật Bản.

Mẫu xe gia đình này được phát triển cùng nền tảng với hai mẫu Brio và Amaze. Xe được trang bị động cơ xăng hoặc diesel, dung tích 1,5 lít. Trên thực tế, Honda Mobilio giành được những thành tựu nhất định dưới tư cách là mẫu xe thương mại nhưng đã thất bại khi tiếp cận phân khúc khách hàng cá nhân.

Để thúc đẩy doanh số, Honda Mobilio thêm bản RS; tuy nhiên, thành công vẫn không đến với Honda.

xe-gia-dinh-honda-mobilio-bi-khai-tu-tai-an-do

Đại diện Honda cho biết, tại Ấn Độ, phân khúc MPV bị ảnh hưởng mạnh bởi mảng xe thương mại và bị giới hạn ở nhu cầu sử dụng cá nhân. Trước tình hình nhu cầu cá nhân đối với MPV đi xuống, Honda đã ngừng bán Mobilio tại Ấn Độ. Phụ kiện xe vẫn được cung cấp tới các đại lý và khách hàng sở hữu xe.

Có một vài tin đồn về việc Honda tung thế hệ mới của xe Mobilio tại Ấn Độ. Tuy nhiên, đại diện phía hãng chưa đưa ra bình luận nào.

Bạn cũng có thể thích