5 điều thú vị cần biết về mẫu xe sang cực đẹp Aston Martin DB11 Volante 2019

Bạn là một người có tiền và đang muốn tìm kiếm một mẫu xe sang cực đẹp nào đó? Chắc chắn bạn sẽ muốn thử qua một mẫu Aston Martin DB11 Volante 2019.

Thật khó để nhìn vào một chiếc Aston Martin DB11 Volante 2019 mà không thốt lên “Wow.” Quả thực đây là một mẫu xe đẹp mắt khi nhìn từ bên ngoài, và xứng đáng với những gì người ta có thể mong đợi ở nhãn hiệu xe sang lừng danh Anh Quốc. Dưới đây là 5 điều thú vị mà bạn chưa chắc đã biết về xe sang mui trần Aston Martin DB11 Volante 2019:

1. Xe có bố cục động cơ đặt ở trước – giữa

Bố cục động cơ đặt ở trước – giữa là một thứ có thật, mặc dù không phải ai cũng tin như thế. Trên thực tế, ta có thể tin tưởng rằng có 4 vị trí đặt động cơ chính gồm: trước, trước – giữa, sau – giữa và sau. Lần lượt tương ứng ở các mẫu xe BMW M3, Aston Martin DB11, Audi R8 và Porsche 911.

2. Xe có một trái tim gốc Đức

Quay trở lại năm 2013, Aston Martin và Mercedes-AMG đã đi đến một thỏa thuận hợp tác. Chi tiết cơ bản của thỏa thuận hợp tác này là Mercedes-AMG sẽ có 5% cổ phần của Aston Martin, cùng với một vị trí “giám sát” không bỏ phiếu trong ban giám đốc. Ngược lại, Aston Martin sẽ được sử dụng động cơ AMG và phụ tùng điện tử của Mercedes.

Kết quả của mối hợp tác đó có thể thấy ở phiên bản V8 của mẫu V11, sử dụng động cơ tăng áp kép V8, dung tích 4.0 lít từ Mercedes-AMG.  Trong nội bộ, động cơ này được gọi là M177 và có thể thấy ở Mercedes-AMG C63/S, E63/S, S63 và GLC63/S.

Động cơ tăng áp kép V12 có thể thấy ở trong một số phiên bản khác của DB11 không có ở bản Volante. Nếu bạn muốn một chiếc DB11 mui trần, bạn chỉ có thể lấy động cơ V8 mà thôi.

3. Cảm giác lái tuyệt vời

Mặc dù có tay lái hỗ trợ điện tử, DB11 thực tế có cảm giác lái nhẹ và nhanh nhạy. DB11 Volante là một chiếc xe to lớn và rộng rãi, nhưng tay lái giúp nó có cảm giác gọn gàng và linh hoạt, ngay cả ở những đoạn đường đông đúc. Có thể nói, nó không quá nặng và cũng không quá nhẹ, nó có tỷ lệ kích thước tốt.

4. Xe có tùy chọn là một chiếc ô ngon lành

Nổi tiếng là một nhãn hiệu xe sang mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng, không quá ngạc nhiên khi Aston Martin có đưa ra tùy chọn mua thêm một chiếc ô che nắng mưa. Nhưng ít ai ngờ rằng tùy chọn này có giá đến … 295 USD. Ít nhất là đắt sắt ra miếng, khi chiếc ô này phải nói là rất xịn, chắn chắn và đậm chất sang chảnh.

5. Xe có âm thanh tuyệt diệu

Măc dù Aston Martin DB11 Volante 2019 có một hệ thống âm thanh Bang & Olufsen trị giá 8.330 USD, nhưng tại sao bạn phải lắng nghe thứ đó khi bạn có thể tận hưởng một động cơ V8 gào rú cực đã? Trước đây, Aston Martin từng nói rằng họ đã độ động cơ V8 AMG để nó phát ra một âm thanh có chất “Aston” hơn.

>>> Aston Martin One-77 gần như mới tinh dự kiến thu về số tiền 2,25 triệu đô

Bạn cũng có thể thích