Siêu xe tiếp theo của Porsche không chạy điện hoàn toàn

Ông chủ của Porsche GT – Andreas Preuninger đã tuyên bố siêu xe tiếp theo của Porsche sẽ không chạy bằng điện hoàn toàn.

sieu-xe-tiep-theo-cua-porsche-khong-chay-dien-hoan-toan

Siêu xe tiếp theo của Porsche không chạy điện hoàn toàn

Trong một bài phỏng vấn với tờ tin tức ô tô Car and Drive, khi được hỏi về kế hoạch sản xuất siêu xe Porsche 918 Spyder hàng đầu, ông Preuninger khẳng định hãng hiện đang không phát triển siêu xe mới, mà kế hoạch đó là dành cho tương lai.

Ông Preuninger phát biểu: ”Tôi không chắc về một siêu xe hypercar. Điều đó chỉ là giả thuyết và chúng tôi vẫn đang thảo luận công khai với nhau. Tuy nhiên, sẽ ý nghĩa hơn khi chúng tôi cho ra đời siêu xe với động cơ hybrid?”. 

Cũng theo Preuninger, Porsche là một “ông lớn” trong ngành công nghiệp ô tô nên đang dồn hết tâm lực cho kế hoạch sản xuất xe điện Mission sắp tới. Tuy nhiên, ở giai đoạn hiện tại thì ông không dám chắc về siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Vị lãnh đạo của Porsche cũng khẳng định: “Chúng tôi sẽ tạo ra siêu xe với động cơ EV và Hybrid. Tuy nhiên, có lẽ mọi chuyện không còn ý nghĩa khi mẫu xe hơi mới này được phát triển dựa trên bản GT.”

Trong khi phải mất thời gian dài chờ đợi siêu xe thế hệ tiếp theo của Porsche, một số dòng xe hấp dẫn khác cũng đang được phát triển ở mọi ngóc ngách trên thị trường và đáng chú ý là Aston Martin/Red Bull Valkyrie và Mercedes-AMG Project One. Ngoài ra, dòng xe kế nhiệm LaFerrari cũng sẽ được ra mắt trong vòng từ 3 đến 5 năm tới

Bạn cũng có thể thích