Aston Martin DB10 của điệp viên James Bond bất ngờ đặt chân đến Isarel

Chiếc Aston Martin DB10 đã bị bắt gặp khi đang được vận chuyển trên đường của thành phố Tel Aviv, Isarel vào hồi giữa tháng 12 vừa qua.

Nói đến siêu xe và xe thể thao hạng sang, người ta thường hiếm khi nghĩ tới đất nước Isarel. Điều này trái ngược hoàn toàn với Ả-Rập Xê-Út và Các tiểu vương quốc Ả-Rập Thống nhất vốn cũng thuộc khu vực Trung Đông như Isarel.

Thế nhưng, hóa ra, trong thời gian qua, đã có không ít chiếc siêu xe và xe thể thao hạng sang được đưa về Isarel. Một trong số đó có chiếc Aston Martin DB10 màu bạc dưới đây.

Chiếc Aston Martin DB10 đã bị bắt gặp khi đang được vận chuyển trên đường của thành phố Tel Aviv, Isarel vào hồi giữa tháng 12 vừa qua. Hiện chưa rõ vì sao chiếc Aston Martin DB10 này lại được đưa đến Isarel. Có thể chiếc xe này sẽ được dùng để trưng bày trong một sự kiện nào đó. Cũng có thể một khách hàng giàu có ở Isarel đã tậu chiếc Aston Martin DB10 này.

Chiếc Aston Martin DB10 xuất hiện tại Isarel

Như đã biết, Aston Martin DB10 là mẫu xe thể thao được phát triển dành riêng cho bộ phim Điệp Viên 007: Spectre nhằm kỷ niệm 50 năm tham gia series phim này. Trên toàn thế giới, chỉ có đúng 10 chiếc Aston Martin DB10 được chế tạo để phục vụ bộ phim hành động “bom tấn” này.

Trong đó, chỉ có 2 chiếc Aston Martin DB10 được giữ nguyên bản. 1 chiếc đã được bán đấu giá với số tiền lên đến 2.434.500 Bảng (78,6 tỷ Đồng) vào hồi tháng 2/2016. Chiếc còn lại được hãng Aston Martin DB10 giữ lại và trưng bày trong bảo tàng riêng. 8 chiếc khác đã được độ lại để sử dụng trong bộ phim kể trên.

Aston Martin DB10 là xe ra đời để phục vụ phim “Điệp Viên 007”

Aston Martin DB10 vốn được phát triển dựa trên đàn anh V8 Vantage nhưng có chiều dài cơ sở và chiều rộng giữa hai bánh chung trục lớn hơn. Nhờ đó, Aston Martin DB10 sở hữu kích thước tương đương siêu xe One-77 nổi tiếng.

Tương tự V8 Vantage, Aston Martin DB10 cũng được trang bị động cơ xăng V8, dung tích 4,7 lít, sản sinh công suất tối đa 480 mã lực. Động cơ cho phép xe tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4,7 giây và đạt vận tốc tối đa 305 km/h.

>>> Aston Martin Vantage 2018 chính là cảm hứng thiết kế xe DB10 của điệp viên James Bond

Bạn cũng có thể thích