Aston Martin DB11 bọc thép chống đạn: Chỉ nặng hơn 150 kg so với xe tiêu chuẩn

Chiếc Aston Martin DB11 được nâng cấp để phô diễn ý tưởng bọc thép trọng lượng nhẹ mang tên A-Kip (Anti-Kidnapping: chống bắt cóc) mới của công ty Trasco.

Khi chế tạo xe bọc thép chống đạn, các công ty thường dùng những mẫu SUV hạng sang hoặc sedan để thỏa mãn nhu cầu di chuyển an toàn. Tuy nhiên, khi tiền không phải là vấn đề và sự an toàn còn quan trọng hơn tốc độ, người ta có thể bọc thép chống đạn cho bất cứ mẫu xe nào theo ý thích. Chiếc Aston Martin DB11 được đặc chế bởi Trasco – một công ty chuyên bọc thép chống đạn cho ô tô có trụ sở đặt tại Bremen (Đức) – là một ví dụ điển hình.

Giật mình với Aston Martin DB11 “nồi đồng cối đá” chỉ thêm có 150 kg

Đây là sản phẩm phô diễn ý tưởng xe bọc thép trọng lượng nhẹ của công ty Trasco đến từ Đức

Chiếc coupe thể thao hạng sang này được nâng cấp để phô diễn công nghệ bọc thép trọng lượng nhẹ mang tên A-Kip (Anti-Kidnapping: chống bắt cóc) mới của Trasco. Sản phẩm này được thiết kế để bảo vệ hành khách bên trong khỏi súng cầm tay, bắt cóc, cướp xe hay trộm cắp.

Giật mình với Aston Martin DB11 “nồi đồng cối đá” chỉ thêm có 150 kg

Chiếc Aston Martin DB11 được áp dụng lớp áo giáp chống đạn cấp độ 4

Về cơ bản, chiếc grand tourer Anh quốc này được áp dụng lớp “áo giáp” cấp độ 4 tối ưu hóa trọng lượng tổng thể. Cụ thể, lớp bảo vệ này gồm thép chống đạn bên ngoài kết hợp với các chất liệu tổng hợp bên trong cửa xe cùng với kính chống đạn chuẩn cấp độ 4 khiến chiếc Aston Martin DB11 có trọng lượng khô chỉ tăng thêm gần 150 kg.

Giật mình với Aston Martin DB11 “nồi đồng cối đá” chỉ thêm có 150 kg

Kính của chiếc Aston Martin DB11 bọc thép là loại chống đạn tiêu chuẩn cấp độ 4

Trasco cho biết, trừ lớp vỏ ngoài, toàn bộ chi tiết nguyên bản của xe đều được giữ lại, không có điều chỉnh gì thêm. Điều đó có nghĩa là khối động cơ V12 có công suất tối đa 600 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 700 Nm sẽ chỉ bị sụt giảm nhẹ về hiệu suất tổng thể. Điều này sẽ chỉ bị phát hiện nếu đem chiếc xe lên đường đua.

Giật mình với Aston Martin DB11 “nồi đồng cối đá” chỉ thêm có 150 kg

Nội thất bên trong cùng động cơ của chiếc Aston Martin DB11 vẫn được giữ nguyên

Trasco khẳng định bộ bọc giáp trọng lượng nhẹ A-Kip có thể áp dụng với bất cứ mẫu xe nào tùy theo sở thích của khách hàng. Bên cạnh việc tối ưu trọng lượng xe, lớp áo giáp này sẽ giữ lại dáng vẻ nguyên bản của xe đồng thời tăng khả năng hòa trộn vào đám đông, giúp tẩu thoát dễ dàng hơn trong trường hợp gặp nguy hiểm.

Giật mình với Aston Martin DB11 “nồi đồng cối đá” chỉ thêm có 150 kg

A-Kip chỉ tăng thêm trọng lượng 150 kg cho chiếc Aston Martin DB11, một con số đáng nể trong giới bọc giáp chống đạn cho ô tô

Trasco không công bố giá thành cho bộ nâng cấp A-Kip nhưng có lẽ đối với những người có tiền sắm Aston Martin DB11 thì chi phí bọc thép không đáng là bao.

Bạn cũng có thể thích