Aston Martin không chắn chắn sẽ sử dụng động cơ đặt giữa

Aston Martin DBX sẽ có tỷ lệ trọng lượng 50:50, tuy nhiên theo tiết lộ của hãng, dòng xe này sẽ không chắn chắn sử dụng động cơ đặt giữa.

Sau khi được Ady Palmer tiếp quản, Aston Martin đã dần hồi sinh và chuẩn bị cho ra mắt hàng loạt mẫu xe mới, bắt đầu với DB11. Bên cạnh đó, hãng siêu xe này còn đang ấp ủ ý định chế tạo một sản phẩm đối đầu cùng Ferrari 488 động cơ đặt giữa.

aston-martin-khong-chan-chan-se-su-dung-dong-co-dat-giua
Aston Martin không chắn chắn sử dụng động cơ đặt giữa

Mới đây, trong buổi phỏng vấn với trang Auto Express, Ady Palmer cho biết kế hoạch của hãng là sẽ ra mắt 7 mẫu xe mới trong vòng 7 năm tiếp theo. Cụ thể, DB12 sẽ là cái tên trong kế hoạch năm 2023.

Palmer giải thích: “Mỗi năm, chúng tôi sẽ sản xuất một mẫu xe mới trong vòng 7 năm kế tiếp, bắt đầu với phiên bản GT của DB11, Vantage và Vanquish. Kế hoạch tiếp theo là Lagonda One, Lagonda và Lagonda Two. Mỗi xe đều cho vòng đời 7 năm.”

Dự kiến hãng Aston Martin sẽ mở rộng đội hình với Lagonda và DBX crossover vào năm 2019.

aston-martin-khong-chan-chan-se-su-dung-dong-co-dat-giua
Aston Martin DBX sẽ sở hữu tỉ lệ trọng lượng 50:50

Được biết, đây là lần đầu tiên Aston xác nhận sản xuất một mẫu siêu xe tầm trung đối đầu Ferrari 488. Palmer cho hay, hãng còn khoảng trống phía trên Vantage và DB11, vì vậy DBX là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Palmer cho biết: “Cần một cái gì đó kết nối giữa Valkyrie giá 2,5 – 3 triệu bảng và phần còn lại của thế giới siêu xe. Chúng ta đang đối đầu với Ferrari 488”.

aston-martin-khong-chan-chan-se-su-dung-dong-co-dat-giua
Theo kế hoạch, Aston Martin DBX ấn định ra mắt thị trường vào năm 2019

Liên quan đến câu hỏi DBX mới có sử dụng động cơ đặt giữa không, câu trả lời của Palmer là không. Theo Palmer, mẫu xe mới sẽ có phân phối trọng lượng 50:50 nhưng không chắc chắn sẽ sử dụng động cơ đặt giữa.

Bạn cũng có thể thích