Aston Martin Lagonda Vision – “Du thuyền 4 bánh” đến từ tương lai

Lagonda Vision được cho là hình ảnh xem trước cho ngôn ngữ thiết kế mới của hãng Aston Martin, dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2021.

Aston Martin Lagonda Vision

Trong triển lãm Geneva 2018, hãng Aston Martin đã tuyên bố hồi sinh nhãn hiệu con Lagonda. Để kỷ niệm sự kiện này, hãng Aston Martin đã công bố một mẫu xe concept mới tại triển lãm ô tô Geneva 2018. Được gọi bằng cái tên Aston Martin Lagonda Vision, mẫu xe concept này là hình ảnh xem trước cho 2 mẫu ô tô mới của Aston Martin vào năm 2023.

Aston Martin Lagonda Vision

Hãng Aston Martin cho biết Lagonda sẽ trở thành “thương hiệu xe sang đầu tiên trên thế giới chỉ sử dụng công nghệ dẫn động bằng điện không khí thải”. Hãng xe Tesla có lẽ sẽ không đồng tình với phát biểu này của Aston Martin.

Aston Martin Lagonda Vision

Lagonda Vision được cho là hình ảnh xem trước cho ngôn ngữ thiết kế mới của hãng Aston Martin, dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2021. “Aston Martin Lagonda Vision là một tuyên ngôn thiết kế táo bạo”, ông Marek Reichman, giám đốc thiết kế của Aston Martin, khẳng định. “Cuộc cách mạng điện hóa có nghĩa là sẽ không còn thiết kế xe ngựa nữa”.Aston Martin Lagonda Vision

“Mẫu concept mới của chúng tôi chỉ ra phạm vi mà những cơ hội thiết kế mở ra khi bạn không cần phải cung cấp một không gian đủ rộng để chứa những động cơ lớn phía trước khoang hành khách. Ở Aston Martin Lagonda Vision Concept, pin sẽ được đặt ở dưới sàn xe. Mọi thứ ở phía trên đều thuộc về chúng tôi”, ông Reichman nói thêm.

Aston Martin Lagonda Vision

Reichman và đội ngũ của ông đã làm việc với kiến trúc sư nội thất người Anh, ông David Linley, con trai của công chúa Margaret, để thiết kế bên trong Aston Martin Lagonda Vision. Trên thực tế, Aston Martin tiết lộ đã phát triển xe từ bên trong ra ngoài nhằm sự ưu tiên nội thất.

Aston Martin Lagonda Vision

Những tính năng thú vị của Aston Martin Lagonda Vision mới này nằm ở hệ thống cửa kết hợp giữa cửa mở ngược (suicide door) và cửa cánh chim (gullwing door). Loại cửa này sẽ tạo ra khoảng không gian để hành khách có thể đi vào và bước ra khỏi xe dễ dàng.

Aston Martin Lagonda Vision

Ghế trước được lắp trên tay đòn nằm bên sườn để không ảnh hưởng đến không gian của sàn xe.

Aston Martin Lagonda Vision

Trong khi đó, vô lăng có thể dịch chuyển từ phải sang trái của xe hoặc thậm chí co vào hoàn toàn khi xe ở chế độ tự lái.

Aston Martin Lagonda Vision

Hãng Aston Martin dự tính sẽ trang bị hệ thống tự lái cấp độ 4 cho Lagonda Vision trong tương lai.

Aston Martin Lagonda Vision

Bên dưới sàn của Aston Martin Lagonda Vision là cụm pin thể rắn, cung cấp đủ năng lượng cho xe đi được quãng đường 644 km sau mỗi lần sạc.

Aston Martin Lagonda Vision

Theo hãng Aston Martin, Lagonda Vision sẽ thách thức những mẫu xe truyền thống.

Aston Martin Lagonda Vision

“Chúng tôi tin rằng mọi người thường liên tưởng sự sang trọng trong ô tô với phương thức tiếp cận truyền thống hoặc thậm chí cổ điển. Nguyên nhân là do tính đến nay, đó là tất cả những gì có sẵn đối với họ. Sự tồn tại của xe Lagonda là để thách thức suy nghĩ đó và chứng minh rằng hiện đại và sang trọng không phải là hai khái niệm loại trừ lẫn nhau”, Aston Martin kết luận.

Bạn cũng có thể thích