Aston Martin V12 Vantage S tại Campuchia có giá rao bán khoảng 6,49 tỷ Đồng

Hiện tại thị trường Việt Nam chưa có chiếc Aston Martin V12 Vantage S nào xuất hiện. Đây cũng là chiếc V12 Vantage S hiếm hoi cập bến Campuchia.

Trên một diễn đàn chuyên rao bán các mẫu siêu xe đã qua sử dụng tại Campuchia mới cho “lên sàn” chiếc Aston Martin V12 Vantage S đã nhận không ít sự chú ý của các bạn trẻ mê xe tại Việt Nam. Nguyên nhân đến từ việc chưa có chiếc Aston Martin V12 Vantage S nào xuất hiện tại dải đất hình chữ S.

Aston Martin V12 Vantage S đang rao bán tại Campuchia

Aston Martin V12 Vantage S đang rao bán tại Campuchia.

Một điều thú vị nữa là trong thời gian gần đây, một số người chơi xe Việt Nam còn sở hữu siêu xe tại Campuchia, ngoài ra, “siêu phẩm” mới nhất của McLaren là 720S trong thời gian vừa qua đã gây chấn động tại Campuchia và Việt Nam khi mỗi nước đều có 2 chiếc xuất hiện.

Siêu xe Aston Martin V12 Vantage S hiếm hoi có mặt tại Campuchia đang được rao bán với mức giá 285.000 USD, tương đương 6.49 tỷ Đồng. Mức giá rao bán này có thể khiến những người chơi xe tại Việt Nam “thèm khát” vì rất khó để “sở hữu”. Lý do đến từ việc thuế cao hơn nhiều so với Campuchia.

Aston Martin V12 Vantage S mới lăn bánh hơn 7.000 km và có giá rao bán khoảng 6,49 tỷ Đồng

Aston Martin V12 Vantage S mới lăn bánh hơn 7.000 km và có giá rao bán khoảng 6,49 tỷ Đồng.

Được biết, chiếc Aston Martin V12 Vantage S đang rao bán ở Campuchia chỉ mới lăn bánh hơn 7.000 km. Siêu xe này mang màu xám lông chuột đi kèm với nhiều chi tiết bằng sợi carbon bóng.

Aston Martin V12 Vantage S đang rao bán tại Campuchia được trang bị động cơ AM28 V12, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 565 mã lực và mô-men xoắn cực đại 620 Nm, tăng 50 Nm so với chiếc V12 Vantage tiêu chuẩn.. Lúc mới ra mắt, đây là chiếc siêu xe mạnh thứ 2 của Aston Martin, chiếc đầu tiên là One-77 chỉ có đúng 77 chiếc được sản xuất.

Cận cảnh khối động cơ huỷ diệt của Aston Martin V12 Vantage S

Cận cảnh khối động cơ “huỷ diệt” của Aston Martin V12 Vantage S.

Động cơ trên khi kết hợp cùng hộp số tự động Sportshift III đã được cải tiến lại cho phép siêu xe Aston Martin V12 Vantage S chỉ mất khoảng thời gian 3,9 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt tới tốc độ tối đa 330 km/h. 

Một điểm đáng chú ý nữa trên Aston Martin V12 Vantage S chính là việc hệ thống giảm xóc của xe có thể điều chỉnh theo ba chế độ chạy là thông thường, thể thao và đua. Hệ thống ống xả của phiên bản V12 Vantage S được lấy từ “siêu phẩm” Aston Martin One-77, nên có trọng lượng nhẹ hơn và tất nhiên uy lực sẽ ấn tượng hơn so với ống xả trên phiên bản tiêu chuẩn.

Không chỉ cải tiến lại khối động cơ, ngoại hình của Aston Martin V12 Vantage S cũng được hãng xe thể thao Anh quốc “trang điểm” lại với điểm nhấn là nhiều chi tiết bằng sợi carbon mang đến cân nặng lý tưởng 1.670 kg, nhẹ hơn 25 kg so với V12 Vantage. Bản thân hộp số mới của V12 Vantage S cũng nhẹ hơn 25 kg so với  hộp số tay sáu cấp của bản tiêu chuẩn.

Chưa có chiếc Aston Martin V12 Vantage S nào xuất hiện tại dải đất hình chữ S.

Chưa có chiếc Aston Martin V12 Vantage S nào xuất hiện tại dải đất hình chữ S.

Nắp capô của Aston Martin V12 Vantage S với các mang thoát khí mang đến vẻ dữ dằn, bánh xe hợp kim 10 chấu siêu nhẹ và lưới tản nhiệt lấy cảm hứng từ CC100 Speedster.

Aston Martin không phải là cái tên quá xa lạ đối với những người chơi xe tại Việt Nam, tuy nhiên, phiên bản V12 Vantage S vẫn là thứ “xa xỉ” vì chưa có chiếc nào xuất hiện. Các dòng siêu xe Anh quốc đã được đưa về nước bao gồm Vanquish Coupe thế hệ đầu tiên và thứ 2, Vanquish mui trần thế hệ thứ 2, DB9 Coupe, DB9 Volante hay V8 Vantage. Ngoài ra, không thể bỏ qua “nữ hoàng” Aston Martin Rapide với bản tiêu chuẩn và bản S.

Người đang sở hữu nhiều siêu xe Aston Martin nhất Việt Nam chính là Chủ tịch Trung Nguyên, Đặng Lê Nguyên Vũ với khoảng 4 chiếc bao gồm 2 chiếc Aston Martin DB9 Coupe và DB9 Volante, Vanquish Volante và Coupe đều thuộc thế hệ thứ 2.

>>> Ngắm Aston Martin V8 Vantage mui trần hàng hiếm thuộc sở hữu của doanh nhân Sài thành

Bạn cũng có thể thích