Aston Martin Vanquish đặc biệt của nam diễn viên 007 được bán đấu giá 600.000 USD

Vừa là phiên bản giới hạn và lại vừa là xe của chính diễn viên thủ vai James Bond, chiếc Aston Martin Vanquish này có thể được bán đấu giá lên tới 600.000 USD để gây quỹ từ thiện.

Aston Martin là thương hiệu xe gắn liền với tên tuổi của điệp viên nổi tiếng nhất lịch sử Hollywood, James Bond. Và còn gì tuyệt vời hơn khi bạn đang có cơ hội được sở hữu một chiếc xe như thế từ chính Daniel Craig, nam diễn viên vào vai 4 bộ phim 007 gần đây nhất chứ.

Mới đây, nam diễn viên người Anh Quốc đã thông báo mang bán đấu giá mẫu xe Aston Martin Vanquish phiên bản độ đặc biệt của chính mình với mức giá trên 560.000 USD để gây quỹ tiền mặt cho một dự án từ thiện.

Chiếc xe có khả năng đạt tốc độ tối đa 320 km/h này là mẫu năm 2014 số hiệu 007 và có thông số chi tiết được lựa chọn bởi ngôi sao điện ảnh. Ông Marek Reichman, CEO của Aston Martin và là người đứng đầu sau mẫu DB10 của James Bond trong bộ phim Spectre, đã tự tay thiết kế nên phiên bản Vanquish đặc biệt.


Mẫu Aston Martin Vanquish đặc biệt của nam diễn viên Daniel Craig sẽ được bán đấu giá từ 400.000 USD – 600.000 USD để gây quỹ từ thiện

Chiếc xe sử dụng tay lái bên trái có cấu trúc nhôm nhẹ kết hợp với ngoại thất sợi carbon lấy nguồn cảm hừng từ xe đua và được phủ một lớp sơn màu xanh lam sậm tối. Bên trong, nó có ghế da, khâu thủ công, màu xanh lam đậm dựa theo sở thích chất liệu bò và màu sắc u tối của Daniel Craig.

Mẫu Centenary Vanquish 2014 sẽ có thể tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ trong khoảng 4 giây và đạt tốc độ tối đa 320 km/h nhờ động cơ V12 dung tích 5.9 lít mạnh mẽ. Nó sẽ chính thức được mang bán đấu giá trong ngày 20/4 ở Christie’s The Exceptional Sale, một sự kiện diễn ra hàng năm nhằm bán đấu giá các tuyệt tác nghệ thuật của văn hóa hiện đại.

Trước mắt, những người tham gia đấu giá đã nhắm chiếc xe 007 này ở khoảng 400.000 USD – 600.000 USD. Tất cả số tiền kiếm được từ nó sẽ được chuyển tới The Opportunity Network, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm giúp đỡ các thanh thiếu niên được tiếp cận giáo dục cao hơn và hỗ trợ phát triển nghề nghiệp, được ủng hộ bởi nam diễn viên vào vai James Bond.


Daniel Craig là nam diễn viên đảm nhiệm vai James Bond trong 4 phần phim gần nhất và là người lựa chọn thông số kỹ thuật cũng như màu cho chiếc xe

Bản thân Daniel Craig có nói: “Chiếc Aston Martin Vanquish này là một chiếc xe mạnh mẽ và lái rất tuyệt. Trong khi tôi sẽ nhớ nó, tôi muốn thúc đẩy hơn công việc rất quan trọng của The Opportunity Network với số tiền có được từ nó.

Bên cạnh việc sở hữu chiếc xe, người thắng cuộc trong buổi đấu giá sẽ có cơ hội thăm quan hậu trường trụ sở Aston Martin ở Gaydon, Warwickshire.

Bà Becky MacGuire, giám đốc của The Exceptional Sale, nói: “Chúng tôi rất vui khi có cơ hội ủng hộ sự hào phóng của Daniel Craig tới The Opportunity Network với chuyện đấu giá chiếc xe thể thao lộng lẫy và độc nhất này.

Với tình trạng mới nguyên, chất liệu sang trọng, chế tạo xuất sắc và nguồn gốc hoàn hảo, Aston Martin hoàn toàn thích hợp với tiêu chí bán hàng tuyệt tác của Christie. Nó giống như một bức tượng điêu khắc thế kỷ 21 được trang bị với một động cơ phi thường vậy.

Bạn cũng có thể thích