Aston Martin Vantage 2018 chính là cảm hứng thiết kế xe DB10 của điệp viên James Bond

Aston Martin Vantage 2018 thậm chí còn được thiết kế trước cả mẫu xe DB10 dành riêng cho điệp viện 007 trong phim “Spectre”.

Hôm 21/11 vừa qua, hãng Aston Martin đã chính thức vén màn thế hệ mới của dòng xe thể thao hạng sang Vantage. Ngay sau khi Aston Martin Vantage 2018 trình làng, nhiều người đã cảm thấy mẫu xe này trông giống DB10. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người, Aston Martin DB10 mới thật sự là mẫu xe lấy cảm hứng thiết kế từ Vantage 2018.

Aston Martin Vantage 2018 chính là cảm hứng thiết kế xe DB10 của điệp viên James Bond

Trao đổi với phóng viên trang This Is Money, ông Marek Reichman tiết lộ việc Vantage 2018 thực chất đã được thiết kế từ năm 2014. Đây là thời điểm trước cả khi bộ phim James Bond Spectre với sự góp mặt của nam tài tử Daniel Craig và Aston Martin DB10 được công chiếu vào năm 2015.

Theo ông Reichman, nhà sản xuất phim Spectre – bà Barbara Broccoli – và đạo diễn Sam Mendes đã đến thăm studio thiết kế của Aston Martin để tìm kiếm chiếc xe mới cho nhân vật điệp viên James Bond. Vào thời điểm đó, Aston Martin DB11 vẫn còn phải chờ nhiều tháng nữa mới trình làng. Do đó, bà Broccoli và ông Mendes đã không chọn thành viên mới nhất của dòng Aston Martin DB làm nguồn cảm hứng cho xe James Bond.

Trên thực tế, cặp đôi này lại có hứng thú với bản phác họa của Aston Martin Vantage thế hệ mới. Gần như lập tức, ông Reichman đã bắt tay vào thiết kế DB10 với những nét thiết kế của Vantage 2018. Sau khi ông Reichman hoàn thành, hãng Aston Martin đã sản xuất 10 chiếc DB10 để dùng trong phim và quảng bá.

Đó là cách rất tốt để thử phản ứng của người hâm mộ với thiết kế mới của Vantage 2018. Đây là một trong những mẫu xe Aston Martin có thiết kế và khả năng vận hành ấn tượng nhất“, ông Reichman khẳng định.

Trước đó, trong triển lãm Tokyo 2017 diễn ra tại Nhật Bản vào hồi cuối tháng 10 vừa qua, ông Reichman cũng đã tham gia một cuộc phỏng vấn với tờ CarAdive của Úc. Trong bài phỏng vấn này, ông Reichman thừa nhận Aston Martin đã “phát chán” với việc liên tục phải nghe mọi người nói rằng xe của họ có thiết kế quá giống nhau. Đó là lý do vì sao Aston Martin Vantage 2018 trông khác hoàn toàn so với thế hệ cũ nếu đặt cạnh nhau. Từ lưới tản nhiệt, màu sơn sặc sỡ đến bộ khuếch tán hầm hố đằng sau, tất cả đều mang đậm hơi thở hiện đại.

Tôi đoán là tôi đã quá chán với những lời nhận xét rằng xe Aston Martin trông giống hệt nhau“, ông Reichman nói. “Bạn phải hiểu là ở trong công ty, chúng tôi bị ép buộc khá nhiều ở giai đoạn trước. Tạo ra những mẫu xe như One-77 hay Vantage Zagato chẳng khác nào thổi một làn gió mới cho tôi vì chúng đều hoàn toàn khác biệt ngay cả với nhãn hiệu Aston Martin“.

Có thể nói, chi tiết duy nhất được bê từ phiên bản cũ sang của Aston Martin Vantage 2018 là tay nắm cửa. Ngoại hình của mẫu xe này được lấy cảm hứng một phần từ nghiên cứu khách hàng, gợi ý việc hãng Aston Martin nên áp dụng hướng thiết kế mới cho một trong những sản phẩm bán chạy nhất của mình. Dù có thể sẽ “cướp” bớt khách của DB11 nhưng Aston Martin Vantage 2018 được kỳ vọng sẽ khiến Porsche 911 rơi vào thế khó.

Aston Martin Vantage 2018 chính là cảm hứng thiết kế xe DB10 của điệp viên James Bond

Nằm bên trong ngoại hình mới mẻ hoàn toàn là động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, tạo ra công suất tối đa 503 mã lực, cho phép Aston Martin Vantage 2018 tăng tốc từ 0-96 km/h trong 3,6 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 313 km/h.

Aston Martin Vantage 2018 chính là cảm hứng thiết kế xe DB10 của điệp viên James Bond

Tại thị trường Mỹ, Aston Martin Vantage 2018 được bán với giá khởi điểm 149.995 USD (3,41 tỷ Đồng). Mẫu xe này là một phần của giai đoạn 2 trong kế hoạch thế kỷ thứ 2 mà hãng Aston Martin đặt ra, sau DB11.

Bạn cũng có thể thích