Aston Martin Vantage V12 bốc khói nghi ngút khi chạy thử tại “Địa Ngục Xanh”

Khi đang chạy thử trên đường đua Nurburgring nổi tiếng của Đức, chiếc Aston Martin Vantage V12 đã bất ngờ gặp sự cố.

Aston Martin đã có một trải nghiệm tồi tệ khi buổi chạy thử chiếc Vantage V12 bị gián đoạn một cách đột ngột. Người đăng đoạn video ghi lại cảnh chiếc Aston Martin Vantage V12 bốc khói nghi ngút trên đường đua Nurburgring cho biết nguyên nhân dẫn đến sự cố là do hệ thống ống dẫn nước làm mát bất ngờ phát nổ. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên AM Vantage V12 gặp phải sự cố tương tự khi chạy thử tại đường đua “Địa Ngục Xanh”.

Đoạn video ghi lại cảnh chiếc Aston Martin Vantage V12 bốc khói trên đường đua Nurburgring sau sự cố.

Một số người có thể thắc mắc vì sao Aston Martin lại chạy thử Vantage cũ trong khi phiên bản mới của dòng xe này đã được giới thiệu. Lý do có lẽ liên quan đến khối động cơ V12 năm dưới nắp capô

Mặc dù Vantage 2018 với động cơ V8, tăng áp kép mạnh 510 mã lực sắp chính thức có mặt trên thị trường vào quý II năm 2018 nhưng hãng Aston Martin có khả năng đang tìm cách để có thể tích hợp loại máy V12 lớn hơn này vào mẫu xe mới. Sự cố ở khoang động cơ có thể là dấu hiệu cho thấy các kỹ sư đang thử nghiệm các phương án mới nhưng lại không đạt kết quả như mong đợi.

Aston Martin Vantage V12 bốc khói trong trong cuộc chạy thử nghiệm - Thoát hiểm

Chiếc Aston Martin Vantage V12 bốc khói nghi ngút trên đường đua Nurburgring.

Tuy đoạn video không cho thấy thời điểm ống dẫn nước làm mát bị nổ nhưng vẫn có thể dễ dàng nhận thấy thân xe vẫn nguyên vẹn, người lái và phụ lái đều rời khỏi xe một cách an toàn. Nếu không hỏng quá nghiêm trọng thì chiếc xe có thể quay lại khu vực chạy thử trong một thời gian ngắn sau khi các trục trặc kỹ thuật được giải quyết.

Aston Martin Vantage V12 bốc khói tại Nurburgring

Các nhân viên của hãng Aston Martin kiểm tra chiếc xe sau sự cố. 

Trường hợp các mẫu xe thử nghiệm gặp trục trặc khi lăn bánh không phải là chuyện hiếm bởi vì mục đích của các cuộc chạy thử là để xác định vấn đề và tìm ra phương án giải quyết lỗi gặp phải trước khi xe được chính thức tung ra thị trường.

Bạn cũng có thể thích