Bắt gặp Honda HR-V phiên bản nâng cấp chạy trên đường phố

Trong khi Honda HR-V 2018 còn chưa ra mắt thị trường Việt Nam thì phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của mẫu xe này đã được phát triển.

Trong quý đầu tiên của năm nay, hãng Honda đã bán được tổng cộng 24.659 chiếc HR-V cho khách hàng Mỹ. Với doanh số này, Honda HR-V là mẫu crossover cỡ B bán chạy thứ 3 tại Mỹ, sau 2 đối thủ nội địa là Buick Encore và Jeep Renegade.

Dù kết quả trên khá khả quan nhưng hãng Honda vẫn muốn giành ngôi đầu trong phân khúc. Do đó, hãng Honda hiện đã bắt tay vào phát triển phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của HR-V. Những hình ảnh của Honda HR-V chạy trên đường thử mới đây đã chứng minh điều đó.

Chiếc Honda HR-V này đã bị bắt gặp khi đang chạy trên một con đường thuộc khu vực Nam Âu. Có vẻ như đây là Honda HR-V nâng cấp dành cho thị trường lục địa già.

Honda HR-V nâng cấp xuất hiện trên đường thử

Honda HR-V nâng cấp xuất hiện trên đường thử

Qua những hình ảnh này, có thể thấy Honda HR-V mới vẫn giữ kiểu dáng và kích thước cơ bản như trước. Theo truyền thống từ trước đến nay của các mẫu xe nâng cấp giữa vòng đời, Honda HR-V cũng chỉ được bổ sung phần đầu mới.

Kích thước của Honda HR-V mới không có gì thay đổi

Kích thước của Honda HR-V mới không có gì thay đổi

Dự đoán, Honda HR-V nâng cấp sẽ được bổ sung cản trước, lưới tản nhiệt, cụm đèn pha và đèn sương mù mới. Ngoài ra, Honda HR-V mới dự kiến sẽ đi kèm cả tạo hình nâng cấp bên trong cụm đèn hậu cũng như vành la-zăng tái thiết kế và các màu sơn ngoại thất bổ sung.

Honda HR-V nâng cấp sẽ đi kèm đầu xe mới

Honda HR-V nâng cấp sẽ đi kèm đầu xe mới

Đèn hậu của Honda HR-V mới cũng sẽ thay đổi

Đèn hậu của Honda HR-V mới cũng sẽ thay đổi

Nhiều khả năng động cơ của Honda HR-V nâng cấp không có gì thay đổi. Honda HR-V tại Mỹ sử dụng động cơ 4 xi-lanh, dung tích 1,8 lít, sản sinh công suất tối đa 141 mã lực và mô-men xoắn cực đại 172 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số biến thiên vô cấp CT và hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh toàn thời gian.

Trong khi đó, ở thị trường châu Âu, Honda HR-V sử dụng hệ thống động cơ hybrid mới, bao gồm máy xăng 1,5 lít, mô-tơ điện và hộp số tự động 7 cấp. Ngoài ra, Honda HR-V tại châu Âu còn có động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 1,5 lít tiêu chuẩn.

Không chỉ tại Mỹ và châu Âu, Honda HR-V hiện cũng là mẫu xe đang hết sức được quan tâm tại Việt Nam. Dự kiến, Honda HR-V sẽ được tung ra thị trường Việt Nam dưới dạng xe nhập khẩu vào quý IV năm nay với giá dưới 900 triệu đồng.

Honda HR-V 2018 xuất hiện trong showroom ở Hà Nội

Honda HR-V 2018 xuất hiện trong showroom ở Hà Nội

Tại Việt Nam, Honda HR-V được chia thành 2 phiên bản là 1.8 G tiêu chuẩn và 1.8 L cao cấp. Cả hai đều dùng động cơ 1,8 lít và hộp số CVT như xe ở thị trường Mỹ.

Khi có mặt trên thị trường Việt Nam, Honda HR-V sẽ vấp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ 2 đối thủ cùng phân khúc nhưng rẻ hơn là Ford EcoSportHyundai Kona.

Bạn cũng có thể thích