Cận cảnh chiếc xe bán tải độc nhất vô nhị ra đời từ Honda Civic Type R

Với khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chưa đến 6 giây và vận tốc tối đa hơn 265 km/h, đây có thể là chiếc xe bán tải nhanh nhất trên đường phố Anh lúc này.

Cách đây vài ngày, Honda chi nhánh Anh đã gây bất ngờ khi vén màn chiếc xe bán tải có một không hai trên thế giới được ra đời từ Civic Type R. Chiếc Honda Civic Type R phiên bản bán tải sau đó đã nhanh chóng được trưng bày tại một sự kiện ở Anh và thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Cận cảnh chiếc Honda Civic Type R phiên bản bán tải ngoài đời thực

Chiếc xe bán tải Honda Civic Type R được trưng bày trong một sự kiện tại Anh

Chiếc xe bán tải Honda Civic Type R được trưng bày trong một sự kiện tại Anh

Được biết, Honda Anh đã phát triển chiếc xe bán tải này trong nỗ lực chứng minh tiềm năng của dòng Civic Type R. Không chỉ là một dòng xe hatchback hiệu suất cao, Honda Civic Type R có thể biến thành một phương tiện thực dụng không kém.

Civic Type R phiên bản bán tải là sản phẩm của một nhóm chuyên gia đến từ ban kỹ thuật sản phẩm của nhà máy Honda ở Swindon, Anh. Honda Anh đã gọi tác phẩm của mình là Civic Type R Pick-up Truck concept.

Chiếc xe bán tải này là tác phẩm của Honda Anh

Chiếc xe bán tải này là tác phẩm của Honda Anh

Đầu tiên, các kỹ sư của Honda sử dụng một chiếc Civic Type R nguyên bản và thay đổi thiết kế từ khu vực cột B về sau. Hàng ghế thứ 2 của Honda Civic Type R đã bị lược bỏ. Thay vào đó là thùng sau với sàn phẳng, kéo dài đến khu vực cốp.

Hàng ghế thứ 2 bị loại bỏ, thay bằng thùng xe bán tải

Hàng ghế thứ 2 bị loại bỏ, thay bằng thùng xe bán tải

Thú vị hơn, cánh gió đuôi nguyên bản của Honda Civic Type R vẫn được giữ lại. Người sử dụng có thể mở cửa thùng sau kèm theo cả cánh gió lên trên khi cần đưa đồ cồng kềnh lên Honda Civic Type R phiên bản bán tải. Ngoài ra, chiếc xe bán tải Honda Civic Type R còn được sơn màu đỏ Rallye Red cực bắt mắt.

Cánh gió đuôi vẫn được giữ lại trên chiếc xe bán tải Honda Civic Type R

Cánh gió đuôi vẫn được giữ lại trên chiếc xe bán tải Honda Civic Type R

Theo Honda chi nhánh Anh, những bộ phận cơ khí như động cơ, hệ thống treo và hộp số của chiếc Civic Type R bán tải vẫn được giữ nguyên như cũ. Như vậy, dưới nắp capô của chiếc xe bán tải nhỏ xinh này là động cơ xăng VTEC 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 320 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400 Nm. Sức mạnh động cơ được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 6 cấp.

Honda Anh khẳng định chiếc xe bán tải Civic Type R có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian chưa đến 6 giây và đạt vận tốc tối đa hơn 265 km/h. Nếu đúng như vậy, đây có thể là một trong những chiếc xe bán tải nhanh nhất trên đường phố Anh. Không dừng ở đó, Honda Civic Type R phiên bản bán tải còn tiếp tục đi kèm các chế độ lái như Comfort, Sport và +R như ban đầu.

Đáng tiếc là chiếc Honda Civic Type R bán tải chỉ được sản xuất với số lượng đúng 1 chiếc. Hãng Honda không có ý định đưa chiếc xe concept này lên dây chuyền sản xuất thương mại.

>>> Không kém cạnh Gia Lai, tại Khánh Hòa cũng đã có bản độ Honda Civic Type R đẹp mắt

Bạn cũng có thể thích