Cắt bỏ hầu hết sedan ở Bắc Mỹ, Ford vẫn cam kết bán xe giá rẻ

Vào thời điểm Ford loại bỏ hết các mẫu như Fusion, Fiesta, và Taurus, Mustang sẽ là mẫu xe sedan truyền thống duy nhất được bày bán.

Ford có thể loại bỏ gần như toàn bộ xe sedan của họ ở thị trường Mỹ, ngoại trừ Mustang, nhưng điều đó không có nghĩa rằng ông lớn này sẽ quay lưng với các dạng phương tiện giá rẻ.

Nói với trang Detroit News sau khi đưa ra thông báo gây sốc ngành công nghiệp xe, chủ tịch thị trường toàn cầu của Ford, ông Jim Farley nói rằng công ty sẽ luôn giữ cam kết bán các mẫu xe tiêu chuẩn giá rẻ.

Trong vài năm tới, Ford sẽ loại bỏ hầu hết các mẫu sedan ở thị trường Bắc Mỹ
Trong vài năm tới, Ford sẽ loại bỏ hầu hết các mẫu sedan ở thị trường Bắc Mỹ

Tính mua được luôn là một phần lời hứa của nhãn hiệu của chúng tôi. Mức giá phải chăng tới hầu hết người dẫn Mỹ vẫn rất quan trọng. Tham vọng của chúng tôi là phát triển dòng sản phẩm và đánh vào tất cả mức giá. Điều duy nhất đang thay đổi là cách chúng sẽ trông như thế nào,” ông Farley nói.

Đối với những người tìm kiếm một chiếc Ford có giá rẻ trên thị trường, ông Farley có đề cập đến mẫu SUV EcoSport có mức giá khởi điểm 19.995 USD. Trong khi nhiêu đó không phải đắt, mức giá khởi điểm đó cao hơn đáng kể so với 14.205 USD của một mẫu Fiesta 2018 hoặc 17.950 USD của một mẫu Focus. Trước mắt, nhà sản xuất vẫn chưa hề đưa ra thông báo chính thức về mức giá của Focus Active lẫn của mẫu SUV bé con Bronco.

Dựa theo sự chia sẻ của ông Tim Hovik, chủ của đại lý SanTan Ford ở gần Phoenix, Arizona, Mỹ, chào bán các mẫu xe tiêu chuẩn giá rẻ là một việc cực kỳ quan trọng bởi chúng thường thu hút người mua xe lần đầu và có khả năng mua cả các mẫu Ford trong tương lai.

Ford Focus Active sẽ trở thành mẫu xe nhập môn giá rẻ mới
Ford Focus Active sẽ trở thành mẫu xe “nhập môn” giá rẻ mới

Bạn vẫn cần một phương tiện giá rẻ. Trong quá khứ, chúng tôi luôn coi mẫu xe đó là một chiếc sedan, nhưng nó không nhất thiết phải là một xe du lịch. Ngoài kia vẫn có rất nhiều khách hàng xe du lịch, nhưng không phải ai trong phân khúc này cũng mong muốn một xe du lịch. Tôi nghĩ bạn sẽ thấy người mua nhìn vào mức giá thay vì phương đó là một mẫu sedan,” ông Hovik nói.

Vào thời điểm Ford loại bỏ hết các mẫu như Fusion, Fiesta, và Taurus, Mustang sẽ là mẫu xe sedan truyền thống duy nhất được bày bán. Focus Active sẽ được bổ sung vào danh mục hàng của Ford ở Bắc Mỹ nhưng nó là một phương tiện kiểu crossover.

>>> Ford khẳng định kế hoạch cắt toàn bộ xe sedan ở Bắc Mỹ

Bạn cũng có thể thích