“Cơn sốt xe SUV” khiến Honda không có ý định tái sinh ô tô mui trần S2000

Thị trường ngày nay đã không còn có đất sống cho những dòng ô tô mui trần như S2000 nên Honda không hề có ý định tái sinh mẫu xe từng đình đám một thời này.

Gần 9 năm đã trôi qua kể từ khi Honda “khai tử” mẫu xe thể thao S2000. Trong thời gian đó, đã có vô số tin đồn khẳng định mẫu xe mui trần thể thao của Honda với một lượng fan đông đảo sẽ quay trở lại vào một ngày nào đó. Tuy nhiên, xem ra mọi thứ không tốt đẹp như người ta tưởng.


S2000 là mẫu xe mui trần đã bị Honda “khai tử” gần 9 năm về trước

Trong bài phỏng vấn mới đây với trang tin AutoGuide, ông Hayato Mori, Giám đốc kế hoạch sản phẩm của chi nhánh Honda Canada, đã xác nhận hậu duệ của S2000 sẽ không bao giờ tồn tại. Theo ông Mori, lý do là bởi khách hàng đang ào ào đổ sang phân khúc crossover và SUV.

Đồng thời, hầu hết khách hàng trong số đó sẽ không trả tiền cho một chiếc xe mui trần thể thao như S2000 bởi vì tính thiếu thực tế của nó. Điều này khiến các mẫu xe như thế khó tồn tại trong bối cảnh thị trường ngày nay. Bản thân chi phí nghiên cứu và phát triển chúng cũng rất tốn kém, đây là một nguyên nhân tại sao Nissan cứ chần chừ không đưa ra một mẫu 370Z mới.

Những người muốn có một chuyến đi ly kỳ và có tính thực dụng cao sẽ mua một chiếc hatchback cỡ C “ngon lành” như Honda Civic Type R. Đây cũng là một phần nguyên nhân chính khiến hãng xe Nhật Bản có lẽ sẽ không bao giờ tái sinh một sản phẩm như S2000 cả.

Honda Civic Type R

Mặc cho như cầu mua xe mui trần là rất nghèo nàn ở thời đại này, vẫn có một vài công ty duy trì sản xuất chúng. Trong số các mẫu xe mới, chúng ta có thể kể tới một vài cái tên phổ biến và đáng quan tâm nhất như Mazda MX-5, Porsche 718 Boxster hay Alfa Romeo 4C Spider. BMW cũng đang tiến hành phát triển thế hệ mới của dòng xe mui trần Z4 với cơ sở gầm bệ giống Toyota Supra đời mới. Trong khi đó, Nissan vẫn tiếp tục bán 370Z Roadster ở nhiều thị trường khác nhau, bao gồm cả Mỹ.

>>> Trái ngược với dự đoán, Nissan Z-Car sẽ không bị khai tử

Bạn cũng có thể thích