Diện kiến Honda Inspire – “anh em sinh đôi không cùng trứng” của Accord 2018

Honda Inspire về cơ bản chính là Accord 2018 với thiết kế thể thao hơn và chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Với hơn 1 tỷ dân, Trung Quốc là thị trường thường xuyên có những mẫu xe dành riêng mà không được bán ở bất kỳ đâu ngoài quốc gia này. Mới nhất trong số đó là mẫu sedan cỡ trung Honda Inspire.

Dù Trung Quốc là mảnh đất màu mỡ của crossover và SUV nhưng sedan cỡ lớn vẫn phổ biến ở đây. Trong phân khúc sedan cỡ lớn hiện có nhiều đối thủ cạnh tranh đến từ mọi thương hiệu trên toàn thế giới. Ngay cả các thương hiệu ô tô nội địa Trung Quốc cũng nhiệt tình tham gia vào phân khúc này. Do đó, chẳng có gì bất ngờ khi Honda tung ra Inspire mới tại thị trường đông dân nhất thế giới.

Trên thực tế, Honda Inspire không phải là mẫu xe hoàn toàn mới. Honda Inspire về cơ bản chính là Accord 2018 với thiết kế thể thao hơn.

Honda Inspire - mẫu sedan cỡ trung mới dành riêng cho Trung Quốc

Honda Inspire – mẫu sedan cỡ trung mới dành riêng cho Trung Quốc

Ngoài thiết kế ngoại thất, Honda Inspire còn khác với Accord 2018 ở công ty sản xuất. Theo đó, Inspire là sản phẩm của liên doanh Dongfeng-Honda đồng thời thay thế mẫu xe Spirior đã “già nua” tại thị trường Trung Quốc. Khác với Inspire, Accord là sản phẩm của liên doanh Guangzhou-Honda.

Các kích thước cơ bản của Honda Inspire bao gồm chiều dài tổng thể 4.893 mm, rộng 1.862 mm, cao 1.450 mm và chiều dài cơ sở 2.830 mm.

Qua những hình ảnh mới xuất hiện trên mạng, có thể thấy Honda Inspire sở hữu phần đầu xe có một số chi tiết khác với Accord 2018 như lưới tản nhiệt. Ở Honda Accord 2018, lưới tản nhiệt được thiết kế kiểu một mảnh, kéo dài xuống tận cản trước. Trong khi đó, Honda Inspire được trang bị lưới tản nhiệt chia đôi. Ngay cả hốc đèn sương mù và cản trước của Honda Inspire cũng khác với Accord 2018.

Honda Inspire sở hữu thiết kế đầu xe khác với Accord 2018

Honda Inspire sở hữu thiết kế đầu xe khác với Accord 2018

Đầu xe của Honda Accord 2018

Đầu xe của Honda Accord 2018

Trong khi đó, thanh crôm dày dặn, nối liền với cụm đèn pha và có logo hãng Honda ở giữa của Accord 2018 cũng được bê sang Inspire mới. Cụm đèn pha của Honda Inspire có thiết kế tương tự với Accord thế hệ mới.

Bên sườn Honda Inspire xuất hiện bộ vành la-zăng mới, không giống của Accord 2018. Tương tự như vậy, phần đuôi xe của Honda Inspire cũng khác biệt đáng kể so với Accord 2018, được thể hiện qua đèn hậu và cốp sau.

Thiết kế đuôi xe của Honda Inspire

Thiết kế đuôi xe của Honda Inspire

Thiết kế đuôi xe của Honda Accord 2018

Thiết kế đuôi xe của Honda Accord 2018

Hiện chưa có hình ảnh của không gian bên trong Honda Inspire. Do đó, chưa thể khẳng định Honda Inspire có được trang bị nội thất như Accord 2018 hay không.

Tại thị trường Trung Quốc, Honda Inspire được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít, sản sinh công suất tối đa 194 mã lực và mô-men xoắn cực đại 260 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số biến thiên vô cấp CVT. Trong tương lai, hãng Honda sẽ bổ sung phiên bản plug-in hybrid PHEV cho mẫu sedan cỡ trung này.

Dự kiến, Honda Inspire sẽ được bày bán trên thị trường Trung Quốc vào quý III năm nay như đối thủ của Toyota Camry và Hyundai Sonata. Giá xe Honda Inspire dự kiến dao động từ 180.000 – 220.000 Nhân dân tệ, tương đương 634 – 775 triệu đồng.

Bạn cũng có thể thích