Ford B-100 – Mẫu SUV 10 chỗ ngồi với 3 hàng ghế “dị” nhất quả đất

Nếu bạn có một đại gia đình với 8-10 thành viên, Ford B-100 sẽ là mẫu xe trong mơ để đưa cả nhà đi chơi đâu đó.

Lịch sử ngành xe ô tô thế giới có không ít những mẫu xe kỳ quặc và chắc hẳn cái tên B-100, dựa trên Ford F-Series, là một trong những mẫu SUV dị nhất thế giới. Được chế tạo riêng cho thị trường Mexico, chiếc xe hình chữ nhật khổng lồ này có 2 cửa ở một bên và bên còn lại chỉ có 1 cửa, cộng thêm cửa kéo ở phía sau cùng 3 hàng ghế liền bên trong. Chuyện đó khiến Ford B-100 có thể là mẫu SUV vĩ đại nhất từng ra đời.

Chân dung của xe Ford B-100
Chân dung của xe Ford B-100

Về cơ bản, Ford B-100 sử dụng cấu trúc sát-xi rời của F-Series với một thân vỏ hình chữ nhật to lớn đặt trên phần đuôi xe. Xe có thêm một cánh cửa ở bên hành khách, 4 cửa sổ bên và cửa kéo ở phía sau. Lời quảng cáo của Ford có miêu tả những khả năng chở người tuyệt vời của nó như sau:

B-100 là một chiếc xe cho những gia đình lớn với nhu cầu di chuyển ít, lí tưởng để vận chuyển 8 tới 10 hành khách một cách thoải mái. Hộp số sàn 4 cấp của nó có thể tận dụng hết công suất của xe. Công ty Ford chỉ sản xuất cấu trúc sát-xi rời nhưng thân vỏ có thể được sản xuất bởi bất cứ công ty chuyên môn nào.

Xe có 3 hàng ghế dài với hàng giữa hẹp hơn một chút
Xe có 3 hàng ghế dài với hàng giữa hẹp hơn một chút

Một điều mà người ta yêu thích nhất ở Ford B-100 chính là 3 hàng ghế liền. Hàng ghế ở giữa có hơi hẹp hơn để tiện ra/vào hàng ghế sau thông qua cửa thứ 2 bên phía hành khách, nhưng khả năng chở người vẫn ở mức 8 tới 10 người là một điều rất ấn tượng.

Bên phía hành khách có 2 cánh cửa để tiện ra vào

Bên phía hành khách có 2 cánh cửa để tiện ra vào

Không rõ cấu trúc sát-xi rời của Ford B-100 được dựa trên khung gầm nào của F-Series thế hệ thứ 6, có người cho là của F-150 nhưng nhiều khả năng là F-100 hơn. Dù sao đi nữa, hình dạng của nó khi xuất xưởng ở nhà máy Ford trông sẽ như thế này.

Khung xe cơ bản của B-100
Khung xe cơ bản của B-100

Trong khi B-100 có thể dựa trên đời đầu của xe bán tải F-Series thế hệ thứ 6, nhưng hình ảnh từ diễn dàn Ford-Trucks cho thấy rằng mẫu xe này có thể dùng cả khung gầm của các mẫu đời cuối của thế hệ thứ 6 và thậm chí là cả thế hệ thứ 7. Kể cũng hợp lí khi những mẫu SUV hiếm này được sản xuất từ năm 1973-1994.

Đáng tiếc là thông số kỹ thuật của mẫu xe dành riêng cho thị trường Mexico này tương đối ít ỏi. Mẫu xe này được cho là sử dụng động cơ 302 V8 ghép cặp với hộp số sàn 4 cấp và hệ dẫn động cầu sau. Tất nhiên, nó cũng có thể được chuyển sang hệ dẫn động 4 bánh nếu hành khách có yêu cầu và sẵn sàng chi trả cho những phụ tùng cần thiết.

>>> Khám phá chiếc sedan lớn nhất thế giới, nặng 30 tấn và dùng động cơ xe tăng

Bạn cũng có thể thích