Ford đẩy mạnh khai thác xe hybrid

Theo hãng Ford, Ford Escape và các phiên bản xe hybrid cho dòng SUV sẽ được đẩy mạnh khai thác năng lượng “điện”. Dự kiến, vào cuối năm 2020, các phiên bản xe hybrid mới sẽ xuất xưởng.

Ford chuyển hướng phát triển sang xe hybird SUV trong tương lai

Mới đây, Ford xác nhận sẽ có 13 mẫu xe hybrid SUV được giới thiệu trong 5 năm tới. Đáng chú ý, Ford Expedition, Lincoln MKC, Escape hay Lincoln Navigator là những mẫu xe sẽ được Ford chính thức trình làng vào năm 2019.

Các phát biểu đầu năm nay của Ford đã góp phần hỗ trợ khách hàng trong việc nhận diện thêm 7 mẫu xe hybrid khác – đó là các phiên bản thuộc dòng Mustang và F-150.

Hãng Ford cho hay, 4,5 tỷ USD đã được hãng đầu tư để phát triển 13 mẫu hybrid này.

Jeff Schuster, Phó chủ tịch dự báo thị trường của LMC Automotive nói: “Để cân đối sự phát triển của Ford trong hiện tại và tương lai, hãng đã và đang thực hiện những chiếc lược quan. Việc bổ sung các phiên bản hybrid SUV sẽ giúp người dùng tiết kiệm tiêu nhiên liệu, mà vẫn không ảnh hưởng đến nhu cầu đi đường dài.”

Tại phân khúc crossover đầy cạnh tranh, Ford đã bổ sung bản hybrid cho hai mẫu xe compact. Theo hình ảnh mới công bố, hai mẫu xe compact này chính là Escape và MKC.

Vào năm 2004, Ford đã ra mắt phiên bản xe hybrid của Escape. Thế nhưng, vì doanh số bán chậm và do sự xuất hiện của hatchback C-Max mới, hấp dẫn hơn, phiên bản này buộc phải dừng sản xuất vào năm 2012.

Schuster nói thêm: “Mỗi hệ thống truyền động đều có ưu và nhược điểm, việc đa dạng hóa sẽ giảm thiểu nguy cơ hơn khi chỉ chăm chăm vào duy nhất một công nghệ.”

Thực tế, khi di chuyển trong trung tâm thành phố hoặc chuyến đi ngắn tương tự, xe hybrid là một lựa chọn hợp lý. Không chỉ giúp di chuyển hiệu quả, dòng xe này còn thân thiện môi trường.

Ford hy vọng với sự đổi mới, đối tượng khách hàng trẻ tuổi sẽ có thêm phần thích thú với hai dòng Escape and MKC.

Ford nhận định, các chiếc xe hybrid hoặc xe điện sẽ dần đóng vai trò trung tâm trong việc vận hành ôtô tự lái hoặc phương tiện giao thông tương lai.

Xe hybrid đang dần phổ biến

Việc thay đổi chính sách gần đây đã khiến Ford vươn lên trở thành một trong những nhà sản xuất xe hybrid hàng đầu ở Mỹ, chỉ đứng sau Toyota.

Tại Trung Quốc, không chỉ cung cấp xe điện, Ford còn định hình một thương hiệu riêng để chuyên bán các mẫu xe điện. Định hướng này được cụ thể hóa khi mới đây Ford đã công bố liên doanh với Công ty ôtô Anhui Zotye để sản xuất các mẫu xe EV mới.

Theo đúng lộ trình phát triển đến năm 2025, Ford sẽ có khoảng 70% lượng xe chạy điện tại Trung Quốc.

Bạn cũng có thể thích