Ford Mustang là mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất thế giới năm 2017

Với mẫu cập nhất mới, Ford Mustang sẽ tiếp tục bán tốt trong năm 2018, và lại có thể giữ được danh hiệu xe coupe thể thao bán chạy nhất một lần nữa vào năm sau.

Đối với những người mê xe Ford Mustang, 17 tháng 4 là một ngày đặc biệt. Năm 1964, nhà sản xuất ô tô Mỹ đã đồng lúc hé lộ mẫu xe cơ bắp ở triển lãm World’s Fair tại Flushing Meadows, New York trong khi ra mắt nó ở hệ thống showroom Ford khắp nước Mỹ. Và thế là Mustang đã trở thành một hiện tượng chỉ qua một đêm.

Tua nhanh tới sinh nhật lần thứ 54 của Mustang, và chiếc xe cơ bắp nổi tiếng đang là mẫu coupe thể thao bán chạy nhất thế giới trong năm 2017. Trong năm ngoái, đã có tới 125.809 chiếc Ford Mustang được bán ra bao gồm cả bản coupe và mui trần trên toàn cầu.

ford-mustang-2018

Xe Ford Mustang 2018

Thế giới đang yêu Ford Mustang,” ông Erich Merkle, nhà phân tích bán hàng của Ford,nói. “Mustang đại diện những gì tốt đẹp nhất của thiết kế, công suất và sự tự do Mỹ, với một cá tính đặc thù lôi cuốn tất cả mọi người.

Quê nhà Mỹ là thị trường lớn nhất của xe cơ bắp, khiến Ford bán được tới 81.866 chiếc Mustang trong năm ngoái. Trên phương diện thị trường quốc tế, Trung Quốc là thị trường rất hứng thú với  Mustang khi nó là mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất nước này trong năm ngoái với 7.125 chiếc. Cấu hình xe phổ biến nhất toàn thế giới là bản Mustang GT với động cơ V8 dung tích 5.0 lít.

Năm 2017 đánh dấu năm thứ 3 liên tiếp Mustang được xướng tên coupe thể thao bán chạy nhất thế giới. Trong năm 2016, Mustang còn là mẫu xe thể thao bán chạy nhất ở châu Âu nữa. Tính doanh số toàn cầu kể từ năm 2015, Ford đã bán được 418.000 chiếc trên toàn cầu. Hiện nay, nhãn hiệu xe này đang được bán ở 146 thị trường, với 6 thị trường mới được bổ sung trong năm ngoái bao gồm cả Brazil, Palau và Bờ biển Ngà.

ford-mustang-2018

Phiên bản coupe và mui trần của Ford Mustang 2018

Ford đã tiến hành câp nhật từ trong ra ngoài cho Mustang 2018. Nhà sản xuất đã sửa lại phần mặt nạ trước và sau của xe, bỏ đi tùy chọn động cơ V6, và tăng cường công suất cho hai bản động cơ V8 dung tích 5.0 lít và động cơ tăng áp 4 xi-lanh dung tích 2.3 lít. Trong đó, bản V8 sản sinh 460 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420 lb-ft, còn bản tăng áp 2.3 lít có 310 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 lb-ft. Cả hai bản động cơ này đều được ghép cặp với một hộp số tự động 10 cấp hoặc hộp số sàn 6 cấp.

Ford Mustang đã là một biểu tượng trong 54 năm qua. Đương nhiên, nó cũng đã từng trải qua những giai đoạn trầm xuống, nhưng vẫn giữ được độ phổ biến suốt hơn nửa thế kỷ. Nó mang tới sức mạnh và phong cách, và giờ đây cả thế giới có thể tận hưởng nó chứ không riêng gì người Mỹ. Với mẫu cập nhất mới, Ford Mustang sẽ tiếp tục bán tốt trong năm 2018, và lại có thể giữ được danh hiệu xe coupe thể thao bán chạy nhất một lần nữa vào năm sau.

>>> Nam ca sĩ Justaa Tee cầm lái Ford Mustang mui trần đi hỏi vợ

Bạn cũng có thể thích