Hậu duệ của “thần gió” Pagani Huayra sẽ dùng máy Mercedes-AMG và số sàn

Hãng Pagani hiện đang phát triển 2 mẫu siêu xe hypercar khác nhau, 1 trong số đó có hậu duệ của “thần gió” Huayra nổi tiếng.

Pagani đang phát triển không chỉ một mà đến hai mẫu siêu xe hypercar mới và điểm bất ngờ nhất là một trong số đó sẽ chạy bằng điện hoàn toàn. Dự kiến, siêu xe điện đầu tiên của hãng này sẽ ra mắt vào năm 2025, dựa theo lời khẳng định bởi ông Horacio Pagani trong một bài phỏng vấn với elTres TV.

Tuy nhiên, trước khi thế giới được gặp siêu xe điện Pagani, nhà sản xuất Ý sẽ tung ra một hypercar truyền thống với động cơ đốt trong để thay thế Huayra. Mẫu kế thừa Huayra sẽ được trang bị một động cơ tăng áp kép hoàn toàn mới vẫn được cung cấp từ Mercedes-AMG. Horacio Pagani nói rằng sáng tạo mới của ông sẽ vượt qua cả tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt ở bang California, Mỹ, mà không cần điện hóa hệ dẫn động. Quan trọng hơn, người sáng lập của công ty Ý chắc chắn rằng mẫu siêu xe mới sẽ sử dụng hộp số sàn.


Ông Horacio Pagani nói rằng sẽ cho ra mắt một hypercar chạy điện trong năm 2025

Quyết định cho mẫu kế nhiệm Huayra sử dụng hộp số sàn được thúc đẩy chủ yếu bởi nhu cầu lớn từ các khách hàng của Pagani. Ông Horacio Pagani đã nhắc đến Porsche 911 R là ví dụ cho tình yêu mới dành cho hộp số sàn của thị trường xe “xịn” trên thế giới.

Đối với xe điện, Horacio Pagani nói rằng ông đã có một đội ngũ hơn 20 kỹ sư làm việc ở dự án này nhưng không hế lộ thêm thông tin chi tiết hơn. Pagani tin tưởng rằng động cơ đốt trong hiệu suất cao và mạnh mẽ sẽ vẫn là lựa chọn cho nhiều nhà sản xuất cho tới năm 2025, khi ông ấy dự tính ra mắt hypercar điện mới.

Ngoài ra, khi được hỏi về hệ thống tự động lái, ông ấy trả lời rằng xe người ta mua siêu xe Pagani để lái nên không có lí do gì mà tích hợp công nghệ này cho chúng.

>>> “Thánh cuồng màu xanh” lại gây choáng khi tậu thêm siêu xe Pagani Huayra mui trần

Bạn cũng có thể thích