Hóa ra, ý nghĩa thật sự của logo McLaren có liên quan tới một… loài chim

Sau khi biết được bí mật vô cùng thú vị này, có lẽ nhiều người trong chúng ta sẽ có một cái nhìn hoàn toàn khác về logo McLaren.

Logo các hãng xe ô tô thường có mang thêm một câu chuyện lịch sự hấp dẫn chẳng kém những sản phẩm mà họ từng làm ra. Thế nhưng có một logo mà hiếm ai hiểu rõ được ý nghĩa, đó là logo của McLaren, nhà sản xuất siêu xe nổi tiếng Anh Quốc. Để trả lời cho câu hỏi đó, chúng ta sẽ cùng xem đoạn video rất thú vị của kênh YouTube Carfection dưới đây:

Giải đáp ý nghĩa logo McLaren theo Carfection

Nghe theo câu chuyện của anh chàng Drew Stearne trong video, chúng ta có thể nắm được 3 cách giải thích. Một là câu chuyện “chính thức” được kể bởi các nhân viên McLaren rằng cái xoáy đỏ trong logo đại diện cho gió xoáy đi ra thoát ra phía sau từ hệ thống khí động học của xe, các cơn gió cuộn thổi ra từ đuôi xe mà bạn có thể thấy trong tuynen gió. Câu chuyện này cũng có phần đúng, nhưng không thực đầy đủ.

Hình dáng logo hiện tại được tiến hóa từ hai biểu tượng trong quá khứ của McLaren: logo Marlboro và loài chim kiwi. Công ty thuốc lá nổi tiếng đã góp một tay tạo nên đội đua McLaren F1 nổi tiếng mà chúng ta biết ngày nay, và vẫn là một trong những nhà trài trợ chính suốt bao năm qua. Cái logo xoáy của McLaren giống như một phiên bản “đơn giản hóa” của biểu tượng quân hàm hình chữ V đặc trưng của Marlboro, mặc dù không ai ở hãng xe công nhận điều đó.

Hình ảnh chú chim kiwi có trên mọi chiếc F1 của ông Bruce McLaren

Hình ảnh chú chim kiwi có trên mọi chiếc F1 của ông Bruce McLaren

Còn về hình ảnh con chim kiwi mà ông Bruce McLaren từng đặt lên tất cả những chiếc xe của ông ấy, nó được coi là một dạng biểu tượng quốc gia của quê hương New Zealand của Bruce. Trải qua thời gian, thiết kế con chim kiwi có sự thay dần dần, trong hiện đại hơn, phong cách hơn và sắc cạnh hơn, rồi đến một ngày nó trở thành cái dấu xoáy đỏ như ngày nay.

>>> Xôn xao với video McLaren 570LT ngoài đời thực cùng với 675LT và siêu phẩm Senna

Bạn cũng có thể thích