Honda Accord thế hệ mới: Động cơ V6 sẽ là dĩ vãng

Honda Accord 2018 phiên bản tiêu chuẩn chính thức “khai tử” động cơ V6 và thay vào đó là động cơ tăng áp 4 xi-lanh.

Không còn được sử dụng động cơ V6 quen thuộc, Honda Accord 2018 phiên bản mới sẽ được trang bị động cơ tăng áp 4 xi-lanh, dung tích 1.5L kết hợp hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số vô cấp – CVT. Cũng giống như động cơ trên mẫu Honda Civic Type R, động cơ V6 sẽ được thay thế bằng một động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2.0L.

honda-accord-the-he-moi-dong-co-v6-se-la-di-vang

Động cơ tăng áp 2.0L trên Accord 2018 sẽ được kết hợp cùng hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 10 cấp – lần đầu tiên được dùng trên mẫu xe dẫn động cầu trước.  Theo dự đoán, động cơ này sẽ cho công suất 206 mã lực giống như trên dòng xe CR-V và Honda Civic, trong khi bản tăng áp 2.0L giống loại  có công suất 306 mã lực đang sử dụng cho Civic Type R.

Honda Accord 2018 bản mới sẽ sử dụng gầm bệ mới như CR-V hay Civic. Qua những hình ảnh rò rỉ, có thể thấy thiết kế của xe sẽ giống sedan fastback. Tới đây, Honda sẽ hé lộ thêm nhiều thông tin chi tiết về mẫu xe này trước khi xe chính thức trình làng.

Tổng giám đốc Honda, ông Jeff Conrad cho hay: “Cũng như mẫu xe Honda Civic đã thổi một làn gió mới vào phân khúc thị trường xe compact, chúng tôi kỳ vọng Accord 2018 sẽ thay đổi quan niệm của khách hàng về mẫu sedan hạng trung này.”

Thị trường xe sedan hạng trung hiện đang phải đối mặt với không ít khó khăn khi ngày càng nhiều khách hàng quan tâm đến xe đã qua sử dụng hoặc mẫu xe crossover, dẫn tới sự sụt giảm trông thấy của nhu cầu về xe sedan. Theo các số liệu thống kê, sức tiêu thụ xe sedan hạng trung tại Mỹ đã giảm tới 18% trong tháng 5 vừa qua trong khi Honda Accord cũng cùng chung số phận với số lượng đơn đặt hàng giảm 7,3%.

Bạn cũng có thể thích