Honda Civic Turbo 1.5L đi 100km với 4,07 lít nhiên liệu

Honda Civic thế hệ thứ 10 với khối động cơ tăng áp dung tích 1.5L và hộp số vô cấp CVT đã thực sự gây ấn tượng khi chỉ tiêu thụ nhiên liệu ở mức 4,07 lít/100km trong khi lại sở hữu sức mạnh tới 170 mã lực và mô-men xoắn 220Nm.

Trong khuôn khổ cuộc trải nghiệm thường niên có tên gọi Honda Fuel Challenge do công ty Honda Viẹt Nam tổ chức, các khách hàng cùng các đại diện báo chí Việt Nam đã có dịp được trải nghiệm khả năng vận hành cũng như cùng nhau thi đấu lái xe tiết kiệm nhiên liệu với mẫu xe sedan hạng C mới vừa ra mắt – Honda Civic Turbo 1.5L.

Hành trình Honda Fuel Challenge 2017 bắt đầu trên cung đường dài khoàng 430km.

Và dựa trên kết quả 2 ngày thi đấu với cung đường kéo dài khoảng 430km từ Hà Nội – Cúc Phương – Thanh Hoá – Vinh đã mang đến kết quả khá bất ngờ về khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Honda Civic Turbo 1.5L với kết quả tốt nhất là 4,07 lít/100km. Trên một số cung đường thuận lợi, mức tiêu thụ nhiên liệu của Honda Civic Turbo 1.5L còn có thể xuống tới 3,8 lit/100km. Và nếu tính trung bình toàn quãng đường với 9 xe Honda Civic Turbo 1.5L thì mức tiêu thụ trung bình của dòng xe này cũng chỉ đạt con số 4,5 lít/100km.

Anh Nguyễn Hoàng Hiển trước khi bắt đầu cuộc thi Honda Fuel Challenge 2017.

Đây là những con số khá ấn tượng khi mà theo thông số đo tiêu thụ nhiên liệu từ nhà sản xuất Honda Việt Nam và Cục Đăng kiểm Việt Nam thì trong điều kiện thử nghiệm Honda Civic Turbo 1.5L cũng phải cần đến 5,8 lit/100km cho đường hỗn hợp.

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Hoàng Hiển – người đoạt giải nhì cuộc thi Honda Fuel Challenge 2017 với kết quả 4,14 lít/100km – thì bí quyết để Honda Civic Turbo 1.5L có thể lái xe tiết kiệm nhiên liệu là nhờ vào động cơ tăng áp với dung tích 1.5L kết hợp cùng hộp số vô cấp CVT và cả chế độ lái ECON Mode (tiết kiệm nhiên liệu). Thêm vào đó, kỹ năng điều khiển của người lái xe cũng khá quan trọng khi việc quyết định dải tốc độ phù hợp với vòng tua và tình trạng mặt đường, thêm vào đó là kỹ năng kiểm soát từ xa để điều chỉnh tốc độ của xe nhịp nhàng thông qua hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control.

 
 

Honda Civic Turbo 1.5L trên đường chạy.

Qua kết quả của cuộc thi Honda Fuel Challenge 2017, có thể dễ dàng nhận thấy rằng Honda Civic Turbo 1.5L có khả năng tiêu thụ nhiên liệu không hề thua kém gì các đối thủ nếu người lái xe có kỹ thuật lái tốt và biết vận hành uyển chuyển các trang thiết bị, công nghệ được trang bị trên xe. Bên cạnh đó, việc tận dụng địa hình địa thế của đường đi để tối ưu động lực cho xe cũng phần nào giúp chiếc xe Honda Civic Turbo 1.5L tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Bạn cũng có thể thích