Honda đẩy mạnh phát triển xe điện, ra mắt xe tự hành vào năm 2020?

Ông Takahiro Hachigo – Chủ tịch kiêm CEO của Honda khẳng định hãng sẽ tăng cường phát triển xe điện. Ngoài ra, công nghệ tự hành của hãng sẽ lăn bánh trên các con đường cao tốc vào năm 2020.

Tại một cuộc họp báo tại Tokyo, Nhật Bản mới đây, ông Takahiro Hachigo – Chủ tịch kiêm CEO của Honda đã công bố một bản kế hoạch phát triển hãng xe trong tương lai.

Trong đó, ông Takahiro khẳng định rằng hãng xe Nhật sẽ tiếp tục tăng cường phát triển các dòng xe điện. Honda cũng sẽ nỗ lực hết sức để các công nghệ tự hành xuất hiện trên các con đường cao tốc vào năm 2020.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Honda cũng tiết lộ thông tin một chiếc xe điện mới được sản xuất thương mại sẽ ra mắt công chúng tại triển lãm diễn ra vào mùa thu năm nay. Được biết, mẫu ô tô mới này đang được phát triển song song với một mẫu xe dành riêng cho thị trường Trung Quốc, dự kiến sẽ được bán ra vào năm 2018. Mẫu xe EV này do bộ phận R&D của Honda chịu trách nhiệm phát triển. Cũng trong năm 2018, hãng xe sẽ đồng thời giới thiệu một mẫu xe trượt scooter mới.

Honda đẩy mạnh phát triển xe điện a1 Honda đẩy mạnh phát triển xe điện a2 Honda đẩy mạnh phát triển xe điện a3
Honda đẩy mạnh phát triển xe điện a4 Honda đẩy mạnh phát triển xe điện a5 Honda đẩy mạnh phát triển xe điện a6

 

Honda đẩy mạnh phát triển xe điện, ra mắt xe tự hành vào năm 2020?

Công nghệ xe tự hành sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của hãng xe Nhật. Những mẫu xe tự hành đầu tiên sẽ được trang bị Autopilot – hệ thống tự lái trên đường cao tốc. Theo kế hoạch, công nghệ này sẽ được giới thiệu vào năm 2020. Hệ thống tự lái Autopilot sẽ có tính năng chuyển làn đường, hỗ trợ xe “lái đúng làn mà không cần người điều khiển. Nhờ hệ thống tối tân này, người lái không cần phải quan sát xung quanh khi bị tắc đường.”

Khi công nghệ này được phát triển xong, Honda sẽ tiếp tục cải tiến và ứng dụng chúng trên các con đường trong đô thị. Hãng sản xuất kỳ vọng rằng công nghệ lái xe tự động sẽ đạt Level 4 vào khoảng năm 2025.

Đồng thời, Honda cũng đang phát triển ngôn ngữ thiết kế thế hệ tiếp theo, dự kiến sẽ trình làng tại triển lãm ô tô diễn ra vào mùa thu này. Những người yêu xe sẽ được nhìn thấy mẫu Accord thế hệ tiếp theo trước cuối năm nay. Honda Accord mới sẽ được thay đổi toàn bộ với “thiết kế và trải nghiệm lái cao cấp hơn”. Sau cùng, Honda tiết lộ hãng đang phát triển công nghệ “điều khiển xe bằng suy nghĩ của người lái.”

Bạn cũng có thể thích