Honda dự kiến sẽ ra mắt thêm nhiều mẫu xe điện

Makoto Iwaki- giám đốc thiết kế của Honda nói với Auto Express rằng sắp tới sẽ có nhiều mẫu thiết kế xe điện mới.

Honda dự sẽ ra mắt nhiều mẫu xe điện.

Ông cũng chia sẻ về dự định trong vài năm tới, Honda sẽ giới thiệu một số mẫu xe điện tương lai với vô số sự tương đồng trong phong cách thiết kế.

Tin tức này theo sau việc tiết lộ mẫu xe Honda Sports EV mới tại Tokyo Motor Show tuần này. Tuy mẫu coupe điện này đã giúp mường tượng sơ lược về hình dáng của mẫu xe thể thao điện của Honda, nhưng Honda không đưa ra bất cứ khẳng định chắc chắn nào vì đây là một mô hình sản xuất sắp được ra mắt.

Iwaki-san chia sẻ với Auto Express rằng không quan trọng việc nó có phải là sự kết hợp của nhiều mẫu xe điện hay không. Và ông nói thêm :”Tôi không thể cho bạn biết thời gian chính xác nhưng chắc chắn sẽ có thêm nhiều mẫu thiết kế mới.”

Honda Sports Concept.

Honda Sports EV tại Tokyo Motor Show

Chiếc xe điện đầu tiên của Honda sẽ ra mắt ở châu Âu vào năm 2019. Nó dựa trên thiết kế supermini của xe điện đô thị đã ra mắt tại Frankfurt Motor Show vào tháng chín. Theo như ông Iwaki-san, mục đích của nhóm là cố gắng đưa mẫu thiết kế này vào sản xuất mà không có nhiều sự thay đổi.

Ngoài ra, Iwaki-san có nói: “Tôi cố gắng chuyển giao thiết kế 100% nhưng một số chi tiết sẽ được thay đổi. Thật khó để nói chính xác những chi tiết sẽ thay đổi như thế nào.”

“Kích thước thân xe sẽ gần như giống hệt mẫu xe điện thành thị nhưng chúng tôi sẽ làm cho phía đầu xe trông thân thiện hơn để mọi người có cảm giác gắn bó. Cụ thể là thiết kế đèn pha sẽ rất đơn giản và chúng tôi sẽ cố gắng lưu giữ sự đơn giản đó.”

Mặc dù một phiên bản lai của CR-V sắp tới sẽ ra mắt vào năm 2018 nhưng Honda hiện không bán bất kỳ chiếc xe thuần điện nào ở châu Âu.

Bạn cũng có thể thích