Honda gây choáng khi tung ra phiên bản mui trần của CR-V

Không chỉ bị cắt bỏ phần nóc cứng, Honda CR-V Roadster còn mất cả cột B và cột C khiến mọi người cảm thấy thích thú.

Cách đây vài năm, hãng Nissan đã từng gây choáng khi tung ra mẫu crossover lai mui trần Murano Crosscabriolet. Không được đánh giá cao về thiết kế cũng như tính thực dụng, Nissan Murano Crosscabriolet đương nhiên cũng có doanh số thấp.

Thế nhưng, ý tưởng này của Nissan vẫn được một số nhãn hiệu đối thủ học theo, ví dụ như Land Rover với Range Rover Evoque Convertible hay Volkswagen đang dự định tung ra T-Roc Cabriolet. Mới đây nhất là Honda với CR-V Roadster.

Honda CR-V Roadster

Hình ảnh của CR-V Roadster do Honda tung ra

Mẫu crossover mui trần này được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Honda CR-V thông thường. So với Honda CR-V tiêu chuẩn, CR-V Roadster đương nhiên sở hữu điểm nhấn khác biệt lớn nhất là phần mui cứng đã biến mất. Theo hãng Honda, CR-V Roadster là “mẫu xe dành riêng cho những nơi nhiều nắng“.

Để tạo ra CR-V Roadster, hãng Honda đã loại bỏ cột B và C. Do đó, độ rắn chắc của cấu trúc thân vỏ chắc chắn sẽ giảm rõ rệt.

Honda CR-V Roadster

Honda CR-V Roadster với sự biến mất của nóc, cột B và C

Đây là một hướng đi táo bạo cho dòng CR-V, mở ra một phân khúc thị trường hoàn toàn mới“, ông Eipurirufūru, giám đốc mảng cơ hội tương lai của hãng Honda, cho biết. “Mục tiêu bán hàng của chúng tôi có thể gây tranh cãi nhưng chúng tôi tự tin khi những vướng mắc nhỏ như sự biến mất của nóc và cấu trúc không an toàn được bỏ qua, CR-V Roadster có thể bán rất chạy“.

Tất nhiên, các bạn cũng đừng tin những gì nhân vật giả tưởng Eipurirufūru (có nghĩa là “ngày Cá tháng tư” trong tiếng Nhật Bản) nói. Đây thực chất chỉ là trò đùa ngày Cá tháng tư sớm của hãng Honda.

Honda CR-V Roadster

CR-V Roadster chỉ là trò đùa ngày Cá tháng tư của Honda

Được biết, để thực hiện trò đùa này, hãng Honda không dùng kỹ thuật chỉnh sửa để tạo ra một chiếc CR-V Roadster. Thay vào đó, hãng Honda chọn cách cắt nóc của một chiếc CR-V thật. Đoạn video dưới đây đã ghi lại quá trình cắt nóc của chiếc Honda CR-V này.

Đoạn video ghi lại cảnh hãng Honda tạo ra CR-V Roadster

Có vẻ như trò đùa của Honda sẽ không khiến ban giám đốc Volkswagen nhếch mép cười vì hãng này đang lên kế hoạch ra mắt mẫu crossover mui trần T-Roc Cabriolet như đã nói ở trên. Dự kiến, mẫu crossover mui trần của Volkswagen sẽ trình làng vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020. Sau đó, đến nửa cuối năm 2020, Volkswagen T-Roc Cabriolet sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Osnabrück thuộc bang Niedersachsen, Đức.

>>> Honda CR-V 2019 phiên bản châu Âu có thêm tùy chọn Hybrid và 7 chỗ ngồi

Bạn cũng có thể thích