Honda Jazz X-Road – Xe hatchback giả phong cách crossover

Honda Jazz X-Road được bổ sung một số trang bị theo phong cách crossover như nẹp nhựa màu đen ở hốc bánh và bên sườn hay tấm ốp gầm màu bạc trước/sau.

Cách đây vài ngày, hãng Honda đã công bố giá bán chính thức của dòng xe hatchback cỡ nhỏ Jazz tại thị trường Việt Nam. Trong khi đó, tại triển lãm Geneva 2018, hãng Honda lại gây bất ngờ khi vén màn phiên bản mang phong cách crossover của dòng xe này, đó là Jazz X-Road.

Honda Jazz X-Road

Honda Jazz X-Road tại triển lãm Geneva 2018

Trong thời gian gần đây, biến hóa xe hatchback theo phong cách crossover dường như đã dần trở thành xu hướng của các hãng ô tô. Trước Honda Jazz X-Road, đã có một số mẫu xe tương tự như Ford Ka+ Active, Hyundai i20 Active, Suzuki CelerioX hay Hyundai Grand i10X.

Honda Jazz X-Road

Honda Jazz X-Road trên thực tế là xe hatchback giả phong cách crossover

Nhắm đến một nhóm đối tượng khách hàng đặc thù, Honda Jazz X-Road 2018 được bổ sung nẹp bằng nhựa màu đen ở hốc bánh và bên sườn cho giống xe crossover. Ngoài ra, Honda Jazz X-Road còn được trang bị tấm ốp che gầm màu bạc ở đầu và đuôi xe cùng bộ vành hợp kim 16 inch phối 2 màu.

Honda Jazz X-Road

Nẹp màu đen ở hốc bánh và bên sườn

Honda Jazz X-Road

Tấm ốp che gầm màu bạc phía sau

Honda Jazz X-Road

Bộ vành hợp kim 16 inch phối 2 màu

Theo hãng Honda, những trang bị kể trên sẽ giúp bảo vệ Jazz X-Road “khỏi những va quệt và vết xước”. Những trang bị nổi bật khác của mẫu “crossover giả cầy” này bao gồm thảm sàn “X-Road” dành riêng.

Honda Jazz X-Road

Nội thất bên trong Honda Jazz X-Road

Đáng tiếc là Honda Jazz X-Road chỉ có vẻ ngoài mạnh mẽ hơn bản thường. Trong khi đó, hệ dẫn động của Honda Jazz X-Road không có gì thay đổi. Xe vẫn sử dụng động cơ xăng i-VTEC, dung tích 1,3 lít với công suất tối đa 103 mã lực, kết hợp với hộp số sàn tiêu chuẩn và CVT tùy chọn. Ở phiên bản thường, động cơ này giúp Honda Jazz tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 11,4 giây với hộp số sàn và 12,3 giây với CVT.

Honda Jazz X-Road

Honda Jazz X-Road chỉ được “tút tát” ở bên ngoài trong khi động cơ vẫn giữ nguyên

Hiện hãng Honda chưa công bố giá bán của Jazz X-Road tại thị trường châu Âu. Trong khi đó, giá của Honda Jazz tại thị trường Việt Nam dao động từ 539 – 619 triệu Đồng. Xe được chia thành 3 bản trang bị là 1.5 RS, 1.5 VX và 1.5 V, theo thứ từ từ cao cấp xuống tiêu chuẩn.

Dù ở bản trang bị nào, Honda Jazz tại Việt Nam cũng được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, SOHC, dung tích 1,5 lít với công suất tối đa 118 mã lực tại tua máy 6.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 145 Nm tại tua máy 4.600 vòng/phút. Kết hợp với hộp số CVT, động cơ tiêu thụ lượng xăng 5,6 lít/100 km đường hỗn hợp, 7,2 lít/100 km đường đô thị và 4,7 lít/100 km đường trường.

>>> Vào đây để xem tất cả những mẫu xe “hot” trong triển lãm Geneva 2018

Bạn cũng có thể thích