Honda NSX chạy điện hoàn toàn sẽ mạnh 1.000 mã lực?

Hãng xe Nhật Bản đang cân nhắc việc bổ sung thêm phiên bản chạy điện hoàn toàn cho Honda NSX thế hệ tiếp theo với ít nhất 04 động cơ điện.

honda-nsx-chay-dien-hoan-toan-se-manh-1-000-ma-luc

,

,,

,,,

,,,

,,,

,,

,

honda-nsx-chay-dien-hoan-toan-se-manh-1-000-ma-luc honda-nsx-chay-dien-hoan-toan-se-manh-1-000-ma-luc honda-nsx-chay-dien-hoan-toan-se-manh-1-000-ma-luc

Honda NSX chạy điện hoàn toàn sẽ mạnh 1.000 mã lực

Ông Sekino Yosuke – Trưởng phòng nghiên cứu và phát triển của Honda, vừa hé lộ thông tin Honda dự định xây dựng mẫu Honda NSX chạy điện hoàn toàn, bên lề sự kiện ra mắt 4-Motor Acura EV Concept 1.000 mã lực.

Theo đó, nhà sản xuất xe Nhật Bản dự định sẽ trang bị cho Honda NSX EV ít nhất 04 động cơ điện. Điều này cũng có nghĩa là Honda NSX thế hệ mới sẽ cho con số hiệu năng cực “khủng”. 

Ông Sekino Yosuke nhấn mạnh: “Công nghệ ứng dụng trên xe Pikes Peak sẽ rất thú vị. Nó không đơn thuần chỉ là một chiếc xe đua thông thường bởi chúng tôi mong muốn biến nó trở thành một mẫu xe sản xuất dành cho cuộc sống thường nhật, đồng thời triển khai thêm một số nghiên cứu liên quan.

Honda NSX EV được kỳ vọng sẽ là mẫu xe điện mang lại trải nghiệm lái vui vẻ, thoải mái nhất. Do đó, chúng tôi đã đưa ra đề xuất phiên bản sản xuất phải đạt sức mạnh lên đến 1.000 mã lực đi kèm nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại. Hơn nữa, chúng tôi đang đánh giá những gì có thể thực hiện ngay và luôn chứ không phải là dành cho tương lai gần hay xa.”

Honda đã đưa 4-Motor Acura EV Concept đến với  giải đua Pikes Peak năm ngoái và dành chiến thắng chung cuộc với vị trí thứ 3. Theo các nguồn tin tức ô tô, hệ thống động cơ điện của  4-Motor Acura EV Concept được xây dựng và phát triển dựa trên hệ truyền động  SH-AWD của NSX bản sản xuất hiện hành và được gắn vào mỗi bánh xe. 

Đáng chú ý, hãng xe Nhật Bản còn tuyên bố đây sẽ là siêu xe đầu tiên trên thế giới phân phối  mô-men xoắn độc lập đến cả 4 bánh. Tức là, mỗi bánh xe sẽ tăng hay giảm tốc bất cứ nào và độc lập hoàn toàn với các bánh xe còn lại nhằm cải thiện mức độ va chạm, đồng thời tối ưu hóa xử lý của xe qua véc-tơ mô-men xoắn thích hợp .

Tuy nhiên, có lẽ phải chờ đến năm 2013, siêu xe Honda NSX thế hệ mới chạy điện hoàn toàn mới xuất đầu lộ diện. Bởi số lượng sản xuất mẫu xe hiện tại còn rất lớn, trong khi các biến thể khác mới chỉ sắp trình làng. 

Bạn cũng có thể thích