Honda Việt Nam tiến hành đợt triệu hồi đối với dòng xe Accord

Hơn 300 chiếc xe Honda Accord được nhập vào và phân phối tại Việt Nam đứng trước nguy cơ có thể bị cháy nổ vì lỗi trên cảm biến ắc quy.

honda-viet-nam-tien-hanh-dot-trieu-hoi-doi-voi-dong-xe-accord

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, vào ngày 20/7, Cục đã phê duyệt lệnh triệu hồi của Honda Việt Nam đối với dòng xe nhập khẩu Accord. Lệnh triệu hồi này sẽ được bắt đầu tiến hành từ ngày 8/8.

Nguyên nhân có lệnh triệu hồi trên là do lỗi của các cảm biến ắc quy khiến các chất lỏng có thể xâm nhập và đọng lại ở bảng mạch, gây ra hiện tượng ngắn mạch. Bảng mạch cảm biến ắc quy do đó mà có thể bị chập, cháy. Trường hợp xấu hơn là ảnh hưởng đến các chi tiết khác trong khoang.

Lý giải cho sự việc trên, trong quá trình sản xuất, vật liệu hàn không được điền đầy đủ vào bảng mạch của cảm biến ắc quy nên theo quá trình sử dụng xe, các chất lỏng như muối, sunphat… có thể xâm nhập vào các lỗ hàn bị khuyết của bảng mạch.

Trước đó không lâu, Honda đã phải thực hiện một đợt triệu hồi trên quy mô lớn đối với dòng xe Accord cũng vì lỗi trên cảm biến ắc quy. Ước tính, ở thị trường Mỹ đã có tới 1,15 triệu chiếc xe bị ảnh hưởng.Ở những thị trường khác là gần 1 triệu chiếc xe.

Được biết, đối với những chiếc xe thuộc đối tượng triệu hồi, hoặc được yêu cầu triệu hồi từ công ty Honda Nhật Bản, khách hàng sẽ phải mang xe tới các đại lý được ủy quyền để Honda Việt Nam có thể kiểm tra thông tin và thay thế theo chương trình triệu hồi.

Hiện ở Việt Nam có đến 319 chiếc Honda Accord được sản xuất từ 2013-2015 trong diện triệu hồi để kiểm tra và thay thế. Tất cả các mẫu xe này đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Bạn cũng có thể thích