Khám phá 6 điều mới về Honda Accord 2018

Trong 41 năm qua, Honda Accord đã bán được 13 triệu xe chỉ riêng tại thị trường Mỹ, tương đương với việc cứ 2 phút lại có một chiếc xe được bán ra. Mới đây, Honda Accord bản 2018 đã chính thức được giới thiệu tới công chúng toàn thế giới.

1. Phiên bản coupe không được ưu chuộng nên bị loại bỏ

kham-pha-6-dieu-moi-ve-honda-accord-2018

Khám phá 6 điều mới về Honda Accord 2018​

Honda Accord phiên bản coupe chỉ chiếm khoảng 4% tổng doanh số. Do đó, hãng xe Nhật đã quyết định sẽ khai tử phiên bản này trong thế hệ thứ 10 của Accord. Jeff Conrad, phó chủ tịch cao cấp phụ trách chi nhánh Honda Mỹ cho biết: “Thị trường ô tô đã có những thay đổi khi phiên bản coupe giờ đây không còn được ưu chuộng. Hiện nay, biến thể này không đại diện cho phần lớn doanh số”.

2. Dù không còn quá phổ biến, hộp số sàn vẫn được giữ lại

Ngành công nghiệp ô tô ngày càng ít hộp số sàn hơn, nhất là trong phân khúc sedan cỡ trung. Tuy nhiên, Honda Accord thế hệ mới vẫn cung cấp loại hộp số này. Theo tiết lộ thì Honda cho rằng cảm giác lái mà mẫu xe sở hữu hộp số sàn mang lại vẫn chưa thể thay thế được. Hiện nay, hộp số này vẫn xuất hiện trên các mẫu xe Honda Civic Si và Type R của hãng. Ông Conrad cho biết: “Chúng tôi muốn giữ lại hộp số sàn. Bất kể khách hàng có nhu cầu gì, nếu có thể đáp ứng chúng tôi sẽ thực hiện”. Tương tự như bản coupe, doanh số của hộp số sàn hiện nay chỉ chiếm 4% tổng doanh số của Accord, trong đó 20% biến thể Sport đã được bán ra với loại hộp số này.

3. Giá xe nhiều khả năng sẽ không tăng nhiều

kham-pha-6-dieu-moi-ve-honda-accord-2018

Cho đến ngày Honda Accord 2018 được chính thức bán ra vào mùa thu này thì mức giá chính xác của xe sẽ không được tiết lộ. Tuy nhiên, theo gợi ý của ông Conrad thì khách hàng có thể mong đợi một mức giá tương đương với những mẫu sedan cỡ trung khác. “Khi đưa ra mức giá cuối cùng, chúng tôi sẽ cân nhắc và suy xét đây là một phân khúc cực kỳ đông đúc”.

4. Thị trường sedan vẫn còn tiềm năng khai thác

Hiện nay, doanh số của phân khúc SUV và crossover đang bùng nổ trong khi đó Honda lại cho ra đời một mẫu sedan mới. Vậy đâu là lý do? Ông Conrad lý giải phân khúc này vẫn rất tiềm năng và sự xuất hiện của một thành viên mới sẽ thúc đẩy sự trì trệ của phân khúc. Ông Conrad cũng bày tỏ sự lạc quan rằng Honda vẫn có thể thu hút người mua cân nhắc đến những mẫu sedan truyền thống nhưng vẫn thừa nhận sự ưa thích của người tiêu dùng đang thay đổi.

5. Honda đã xem xét hệ dẫn động 4 bánh nhưng quyết định không sử dụng

kham-pha-6-dieu-moi-ve-honda-accord-2018

Ông Conrad cho biết: “Hệ dẫn động AWD đã được xem xét trong giai đoạn phát triển nhưng sau đó không được sử dụng”. Nguyên nhân hệ dẫn động này không được trang bị cho Honda Accord 2018 là do có thể làm tổn hại đến các bộ phận khác của nền tảng xe, chẳng hạn như giảm không gian nội thất. Bên cạnh đó, Honda cũng đã bán ra rất nhiều mẫu crossover AWD.

6. Xe hybrid sẽ thiết thực hơn xe plug-in

Những thông tin về mẫu Accord Hybrid 2018 cũng đã được hãng xe Nhật cung cấp. Theo đó, bộ pin sẽ được di chuyển xuống dưới sàn khoang hành lý để có được không gian cốp sau giống như phiên bản sedan. Ngoài ra, theo tiết lộ của ông Conrad thì hệ thống 2 động cơ đã được nâng cấp và biến thể hybrid sẽ được ra mắt vào mùa đông này, ngay sau khi phiên bản tiêu chuẩn được giới thiệu một vài tháng. Trong tương lai gần, Honda Accord plug-in hybrid sẽ không được phát triển. Những khách hàng yêu thích mẫu xe này có thể mua Honda Clarity Plug-In Hybrid thay thế. Được biết, doanh số xe hybrid khá thấp khi trung bình mỗi tháng chỉ có khoảng 1.800 xe được bán ra, chiếm chưa đến 1% tổng doanh số.

Bạn cũng có thể thích