CEO Tesla “úp mở” khả năng dùng công nghệ tên lửa cho Roadster mới

Nếu được áp dụng công nghệ tên lửa như lời ông Elon Musk, mẫu xe mui trần Tesla Roadster thế hệ mới có thể bay trên quãng ngắn.

Mẫu xe mui trần chạy điện Roadster chính là sản phẩm mới nhất của hãng Tesla. Chính thức ra mắt vào hôm 17/11 vừa qua, Tesla Roadster thế hệ thứ hai hiện vẫn chưa hết “hot” trên các mặt báo cũng như mạng xã hội.

Mới đây, ông Elon Musk, CEO của Tesla, tiếp tục tăng thêm sức hút cho Roadster 2018 khi hé lộ việc sẽ trang bị công nghệ tên lửa trên mẫu xe này. Hôm 19/11, trên trang Twitter cá nhân, ông Musk viết: “Cần phải nói rõ rằng đây chỉ là thông số vận hành của bản tiêu chuẩn. Sẽ có thêm gói tùy chọn đặc biệt để đưa Tesla Roadster lên một tầm cao mới“.

Elon Musk muốn áp dụng công nghệ tên lửa cho Tesla Roadster mới

Elon Musk – CEO của Tesla

Sau khi gây tò mò với đoạn chia sẻ này, ông Musk tiếp tục giải thích rõ hơn vào hôm 20/11: “Tôi không nói là gói nâng cấp đặc biệt sẽ cho phép Roadster thế hệ mới bay trên quãng ngắn mà là rất có thể. Rõ ràng là có khả năng. Chỉ là vấn đề về an toàn. Công nghệ tên lửa được áp dụng cho ô tô sẽ mở ra những triển vọng mang tính cách mạng“.

Những đoạn chia sẻ nghe có vẻ “điên rồ” của ông Musk lập tức “gây bão” trên mạng xã hội dù chẳng ai lạ với việc vị CEO này thường xuyên thổ lộ những mục tiêu đầy tham vọng của mình. Tuy nhiên, ý tưởng trang bị công nghệ tên lửa cho ô tô của CEO Tesla vẫn khiến nhiều người cảm thấy thích thú.

Như đã biết, Roadster thế hệ thứ 2 là mẫu xe thể thao nhất của Tesla từ trước đến nay. Tương tự thế hệ cũ, Tesla Roadster mới cũng sở hữu thiết kế 2 cửa mượt mà. Tuy nhiên, thiết kế của Tesla Roadster thế hệ mới “sexy” hơn rất nhiều.

Elon Musk muốn áp dụng công nghệ tên lửa cho Tesla Roadster mới

Thiết kế ấn tượng của Tesla Roadster mới

Ngoài thiết kế ấn tượng, Tesla Roadster mới còn chẳng khác nào “tên lửa 4 bánh” nhờ khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h trong 1,9 giây và 0-160 km/h trong 4,2 giây. Thêm vào đó là khả năng hoàn thành quãng đường 400 m trong thời gian chỉ 8,9 giây nhờ cụm pin 200 kWh. Vận tốc tối đa của mẫu xe mui trần chạy điện này là hơn 402 km/h, bỏ xa nhiều siêu xe đang có mặt trên thị trường. Theo ông Musk, Tesla Roadster mới có thể hoàn thành quãng đường 1.000 km sau mỗi lần sạc đầy pin.

Những thông số ấn tượng kể trên đồng nghĩa với việc Tesla Roadster mới không hề rẻ. Giá bán khởi điểm của mẫu xe này tại Mỹ là 200.000 USD. Khi muốn mua, khách hàng phải đặt cọc 50.000 USD. Ngoài ra, Tesla Roadster còn có phiên bản Founders Series đặc biệt với giá khởi điểm 250.000 USD.

Elon Musk muốn áp dụng công nghệ tên lửa cho Tesla Roadster mới

Tesla Roadster mới là xe “đắt xắt ra miếng”

Bạn cũng có thể thích