Mercedes-AMG E63 S là chiếc wagon nhanh nhất thế giới

Mercedes-AMG E63 S 4Matic+ thông dụng cho các hộ gia đình đã trở thành chiếc xe có động cơ Estate nhanh nhất trong lịch sử vòng đua Nurburgring Nordschleife với thời gian 7 phút và 45,19 giây.

Video chứng minh tốc độ nhanh đến nghẹt thở của Mercedes-AMG E63 S

Mercedes-Benz là một trong số những nhà sản xuất ô tô có khả năng mang đến cho khách hàng những chiếc xe nhanh nhất, phù hợp với gia đình, vận chuyển hành lý và cả thú cưng trong khi vẫn theo sát các dòng siêu xe.

Mercedes-Benz AMG E63 S Estate 2018 là chiếc Mercedes tốt nhất trong phân khúc, với động cơ V8 4.0 lít tăng áp sản sinh công suất 604 mã lực và mô men xoắn 850 Nm. Với thông số này, chiếc xe có thể tăng từ 0 đến 100 km/h chỉ trong 3,5 giây.

Tuy nhiên, các chuyên gia ô tô đã chứng minh rằng E63 S Estate không chỉ nhanh khi đi đường thẳng bởi nó đã tạo nên kỷ lục với thời gian 7,45: 19 giây trên đường đua Nordschleife với bánh xe gia đình E-Class, sử dụng lốp xe sản xuất tại nhà máy.

Xin nhớ rằng E63 S Estate nặng hơn dòng saloon, với trọng lượng chỉ hơn 2 tấn. Vì vậy, hầu như mọi thứ đều ấn tượng với kết quả của bài kiểm tra độc lập này. Nhiều chuyên gia tin rằng chiếc xe thậm chí có thể di chuyển nhanh hơn, gần ngang tầm với các huyền thoại đường đua.

Bạn cũng có thể thích