Mercedes-AMG G63 Edition 1 – SUV hạng sang với thiết kế hầm hố

Mercedes-AMG G63 Edition 1 là sự kết hợp của 2 tông màu tương phản đỏ và đen, được áp dụng cho cả thiết kế ngoại thất lẫn nội thất.

Chỉ vài ngày sau khi ra mắt, dòng SUV hạng sang hiệu suất cao Mercedes-AMG G63 2019 đã có phiên bản đặc biệt đầu tiên. Theo đúng truyền thống của hãng Mercedes-Benz, phiên bản đặc biệt đầu tiên này cũng được gọi bằng cái tên Edition 1.

So với phiên bản thường vốn đã rất ấn tượng, Mercedes-AMG G63 Edition 1 sở hữu một số thay đổi trong thiết kế từ ngoài vào trong. Đầu tiên phải kể đến màu sơn ngoại thất đen nhám ấn tượng, đi kèm thêm một số chi tiết màu đỏ làm điểm nhấn như vỏ gương ngoại thất hay bộ vành hợp kim. Riêng cùm phanh màu đỏ có thêm dòng chữ “AMG” màu đen tương phản.

Mercedes-AMG G63 Edition 1

Mercedes-AMG G63 Edition 1 màu đen nhám hầm hố

Nhìn kỹ bên sườn, có thể thấy đề-can màu xám nằm sát bậc cửa và gần như bị lẫn vào “bộ cánh” ngoại thất đen nhám. Đây vốn là đặc điểm nhận dạng chung cho những mẫu xe thuộc phiên bản Edition 1 của hãng Mercedes-Benz.

Mercedes-AMG G63 Edition 1

Đề-can màu xám bên sườn của Mercedes-AMG G63 Edition 1

Ngoài những chi tiết trên, Mercedes-AMG G63 Edition 1 còn được trang bị lưới tản nhiệt Panamericana với các thanh nằm dọc tương tự nhiều mẫu xe hiệu suất cao nhà Mercedes-Benz và ống xả bên sườn đặc trưng.

Bên trong Mercedes-AMG G63 Edition 1 là không gian nội thất màu đen phối đỏ “tông xuyệt tông”. Những chi tiết màu đỏ tương phản xuất hiện trên ghế và vô lăng. Đó là chưa kể đến những chi tiết màu đỏ rượu ở mặt cửa, phần dưới của cụm điều khiển trung tâm và tay nắm cửa nằm trên mặt táp-lô, đối diện ghế phụ lái. Cuối cùng là chỉ khâu màu đỏ trên ghế, phần trên của mặt cửa và mặt táp-lô.

Mercedes-AMG G63 Edition 1

Nội thất bên trong Mercedes-AMG G63 Edition 1

Mercedes-AMG G63 Edition 1

Tay nắm cửa trên mặt táp-lô

Mercedes-AMG G63 Edition 1

Ghế bọc da phối màu đen – đỏ

Vì Mercedes-AMG G63 Edition 1 chỉ là phiên bản thay đổi về thiết kế nên động cơ xe vẫn là máy xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít. Ở Mercedes-AMG G63 2019, động cơ này tạo ra công suất tối đa 577 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm tại dải tua máy 2.500 – 3.500 vòng/phút.

Sức mạnh động cơ được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 9 cấp mới nhất của hãng Mercedes-Benz. Nhờ đó, Mercedes-AMG G63 2019 chỉ cần 4,4 giây để tăng tốc lên 96 km/h từ vị trí đứng yên và đạt vận tốc tối đa 220 km/h. Tuy nhiên, khách hàng có thể mua thêm gói AMG Driver để nâng vận tốc tối đa của xe lên 240 km/h.

Để giúp xe tiết kiệm xăng, bộ phận AMG đã trang bị hệ thống ngắt xi-lanh cho động cơ. Hệ thống này sẽ ngắt xi lanh số 2, 3, 5 và 8, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của xe.

Chưa hết, Mercedes-AMG G63 2019 còn được trang bị khung gầm với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AMG Performance 4Matic mới. Hệ dẫn động này có tỷ lệ phân bổ mô-men xoắn 40% trước và 60% sau, giúp Mercedes-AMG G63 2019 linh hoạt hơn cũng như bám đường tốt hơn.

Hiện giá bán của Mercedes-AMG G63 tiêu chuẩn và Edition 1 đều chưa được công bố. Như truyền thống, phiên bản Edition 1 chỉ được bán trong vòng 12 tháng sau khi Mercedes-AMG G63 lên dây chuyền sản xuất.

>>> “Mãn nhãn” với vẻ đẹp ngoài đời thực của “vua địa hình” Mercedes-Benz G-Class 2019

Bạn cũng có thể thích