Mercedes-AMG G65 2017 bị triệu hồi vì… lùi quá nhanh

Ai cũng mong muốn sở hữu một chiếc xe mạnh mẽ và tốc độ, nhưng đối với Mercedes-AMG G65 2017, họ sẽ muốn nó chậm lại một chút để gia tăng tính an toàn.

Thông thường, một nhãn hiệu ô tô sẽ tiến hành thông báo một cuộc triệu hồi vì xe gặp lỗi gây nguy hiểm nên cần sửa chữa ngay, tuy nhiên điều này lại không hoàn toàn đúng đối với trường hợp mới của Mercedes-Benz. Cụ thể, Mercedes-Benz sẽ triệu hồi tất cả 20 mẫu G65 2017 đã bán ở Mỹ bởi vì chúng… lùi quá nhanh.

Mercedes-AMG G65 Final Edition

Được biết, giới hạn tốc độ trong số lùi của G65 có thể bị hỏng và cho phép mẫu SUV động cơ V12 có thể đi lùi với tốc độ 25 km/h. Nếu điều đó xảy ra, và nếu tài xế bỗng đánh tay lái bất ngờ, “chiếc xe có thể trở nên bất ổn định và có khả năng dẫn đến bị lật, gia tăng nguy cơ gây tổn thương cho người ngồi trong.

May mắn thay, sửa chữa vấn đề này là rất đơn giản, Mercedes sẽ tiến hành cập nhật phần mềm ECU và sẽ cảnh báo tài xế của những chiếc xe bị ảnh hưởng, được sản xuất giữa từ ngày 6 tháng 9 và ngày 10 tháng 10 năm 2016, về chiến dịch phục vụ triệu hồi trong tháng 8 này. Quá trình sửa chữa sẽ chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ là cùng.

Nhìn từ phía sau Mercedes-AMG G65 Final Edition

Là mẫu đứng đầu dòng sản phẩm G-Class trước đây, G65 nặng hơn 400 kg so với G63 mới và sử dụng một động cơ V12, dung tích 6.0 lít cỡ lớn có thể sản sinh 621 mã lực và mô-men xoắn cực đại 731 lb-ft (991 Nm). Một hộp số tự động 7 cấp đảm nhiệm công việc truyền công suất tới tất cả 4 bánh, cung cấp khả năng gia tốc 0-96 km/h chỉ trong 5,1 giây, và đạt tốc độ tối đa là 230 km/h.

Phiên bản câo cấp nhất của G65 là series đặc biệt Final Edition, vốn chỉ có 65 mẫu trên toàn thế giới, và 30 trong số đó đã được bán ở thị trường Mỹ. Với cái giá 252.690 USD sau 995 USD phí chuyển hàng, khách hàng sẽ có ghế da Nappa màu đen với tính năng sưởi và thông gió ở phía trước, và một lớp hoàn thiện giống sợi cácbon sang trọng cho chất liệu bọc đệm và đường khâu tương phản màu đồng cho phần trung tâm may hình kim cương.

Khoang lái của Mercedes-AMG G65 Final Edition

Bộ la-zăng 21 inch với lớp sơn màu đồng, cũng được thấy trên cả tấm cản va, phần bao lưới tản nhiệt phía trước, gương chiếu hậu và phần trung tâm của vỏ bọc bánh xe phụ phía sau, giúp hoàn thiện nội thất của xe. Mercedes-AMG G65 đã được bán từ một số đại lý Mercedes nhất định ở những khu vực Nam California, Texas, Nam Florida, Tri-State Area của New York, và Atlanta.

Bạn cũng có thể thích