Mercedes-AMG GT S Edition 1 được chủ nhân khoác áo mới xanh quân đội

Sau 1 tháng xuất hiện tại Sài thành, chiếc Mercedes-AMG GT S Edition 1 biển số Hà Nội được chủ nhân thay áo mới màu xanh quân đội.

Mercedes-AMG GT S Edition 1 được đưa về nước lần đầu tiên vào tháng 7/2015 và có ngoại thất sơn màu đen nhám, vài tháng sau đó, chiếc thứ 2 xuất hiện và mang ngoại thất màu vàng bắt mắt. Mẫu xe thể thao này nhanh chóng gây sự chú ý khi chủ nhân sở hữu là một nữ doanh nhân trẻ thành đạt tại Hải Phòng. Gần đây nhất, một chiếc Mercedes-AMG GT S Edition 1 mang ngoại thất màu trắng bất ngờ lăn bánh trên đường phố Hà Nội là vào cuối tháng 11/2017.

mercedesamg-gt-s-edition-1-duoc-chu-nhan-khoac-ao-moi-xanh-quan-doi

Mercedes-AMG GT S Edition 1 lúc còn mang ngoại thất 2 màu trắng và bạc xuất hiện cùng các siêu xe của Chủ tịch Trung Nguyên tại garage quận 7, Tp.HCM. Ảnh: Tứ Lượng

mercedesamg-gt-s-edition-1-duoc-chu-nhan-khoac-ao-moi-xanh-quan-doi

Mercedes-AMG GT S Edition 1 đã được chủ nhân khoác áo mới xanh quân đội. Ảnh: Facebook

Hiện chiếc Mercedes-AMG GT S Edition 1 màu trắng đã bị bắt gặp “lưu lạc” vào Nam, mới đây, mẫu xe thể thao có giá bán 8,5 tỷ Đồng đã được chủ nhân cho thay áo màu xanh quân đội cá tính. Điều đáng nói, nơi chiếc GT S Edition 1 màu xanh quân đội xuất hiện là ở garage quận 7, đây là khu vực các siêu xe của Chủ tịch Trung Nguyên, Đặng Lê Nguyên Vũ thường được đem đến để bảo dưỡng.

Chiếc Mercedes-AMG GT S Edition 1 trước khi thay áo màu xanh quân đội có ngoại thất trắng với điểm nhấn là 1 số chi tiết dán đề-can màu bạc. 2 màu này đều là màu sắc yêu thích của ông Đặng Lê Nguyên Vũ mỗi khi mua các siêu xe. Chính vì thế, mà đã có nhiều tin đồn cho rằng chiếc GT S Edition 1 màu trắng mới thay áo xanh quân đội thuộc sở hữu của Chủ tịch Trung Nguyên. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng.

mercedesamg-gt-s-edition-1-duoc-chu-nhan-khoac-ao-moi-xanh-quan-doi

Đây là chiếc Mercedes-AMG GT S Edition 1 đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam và đã được sơn lại màu trắng. Ảnh: Facebook

Hiện trong bộ sưu tập siêu xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có 1 chiếc Mercedes-AMG GT S Edition 1 xuất hiện, mẫu xe thể thao này chính là chiếc đầu tiên được đưa về nước với ngoại thất đen nhám. Sau 2 lần đổi chủ, chiếc Mercedes-AMG GT S Edition 1 đen nhám này được Chủ tịch Trung Nguyên mua lại và sơn ngoại thất thành màu trắng yêu thích.

Mercedes-AMG GT S Edition 1 thực chất là phiên bản cá tính hơn của Mercedes-AMG GT S đã có không dưới 2 chiếc xuất hiện tại Việt Nam. Ngoại thất của GT S Edition 1 được trang bị một số chi tiết bằng sợi carbon như trần xe, ốp 2 bên hông hốc gió trước, vỏ gương, ốp sườn và cản va sau. Điểm khác biệt dễ nhận ra nhất giữa Mercedes-AMG GT S Edition 1 với bản tiêu chuẩn chính là cánh gió đuôi cố định bằng sợi carbon.

mercedesamg-gt-s-edition-1-duoc-chu-nhan-khoac-ao-moi-xanh-quan-doi

Nhiều tin đồn cho rằng chiếc Mercedes-AMG GT S Edition 1 khoác áo mới xanh quân đội là của Chủ tịch Trung Nguyên. Ảnh: Tứ Lượng

Carbon tiếp tục làm điểm nhấn ở bên trong khoang lái ở các chi tiết như bệ cửa, bảng táp-lô hay bệ trung tâm cần số. Ghế ngồi thể thao được bọc da Nappa hay logo AMG Edition 1 nằm phía dưới vô lăng cũng giúp nhận biết đây là phiên bản đặc biệt. 

Mercedes-AMG GT S Edition 1 sử dụng động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất tối đa 510 mã lực tại vòng tua máy 6.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 650 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số ly hợp kép 7 cấp. Nhờ đó, Mercedes-AMG GT S Edition 1 chỉ mất khoảng thời gian 3,8 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 310 km/h.

Bạn cũng có thể thích