Người dùng Việt Nam “tố” Honda CR-V 2018 vừa mua 2 tuần đã bị gỉ sét

Hình ảnh phần gầm của chiếc Honda CR-V 2018 mới mua 2 tuần đã bị gỉ sét được đăng lên diễn đàn mới đây đã khiến nhiều người tiêu dùng cảm thấy hoang mang,

Tại thị trường Việt Nam, Honda CR-V là một trong những mẫu SUV cỡ nhỏ thành công nhất và cũng là đối thủ mạnh nhất của Mazda CX-5. Nổi tiếng nhờ tính ổn định và khả năng tiết kiệm nhiên liệu, Honda CR-V xây dựng được một lượn fan khá lớn tại Việt Nam. Chính vì lẽ đó, thông tin về việc Honda CR-V 2018 bị gỉ sét ở phần gầm xe, đặc biệt là xung quanh gioăng cao su, được chủ nhân  đưa lên trên một diễn đàn về ô tô – xe máy đã không khỏi khiến đại bộ phần người dùng cảm thấy hoang mang.

Hoảng hốt người dùng báo lỗi Honda CR-V 2018 vừa mua 2 tuần đã rỉ sét

Honda CR-V là mẫu xe nằm trong phân khúc crossover cỡ C rất được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng

Gầm xe gỉ sét dù mới lăn bánh được 2.500 km

Cụ thể, theo thông tin của vụ việc, “nhân vật chính” là một chiếc Honda CR-V 2018 bản L vừa mới đi được 2.500 km đã bị gỉ dưới gầm xe, ở phần sắt xung quanh gioăng cao su. Hình ảnh gầm xe bị gỉ khiến nhiều người không thể tin được chiếc Honda CR-V này chỉ mới mua được 2 tháng.

Hoảng hốt người dùng báo lỗi Honda CR-V 2018 vừa mua 2 tuần đã rỉ sét

Theo chủ xe, chiếc Honda CR-V L 2018 mới lăn bánh được 2.500 km đã gặp hiện tượng gỉ sét ở dưới gầm xe, chỗ sắt xung quanh gioăng cao su. Ảnh: Otosaigon

Chủ xe nhấn mạnh chiếc CR-V L 2018 của mình chỉ gặp duy nhất vấn đề này mà thôi. Anh cũng đã gọi lên đại lý để thông báo nhưng nhận phản hồi rằng chi tiết này là sắt trần nên đại lý sẽ chỉ hỗ trợ sơn lại chứ không bảo hành.

Hoảng hốt người dùng báo lỗi Honda CR-V 2018 vừa mua 2 tuần đã rỉ sét

Ngoài gỉ sét, xe hoàn toàn không gặp vấn đề nào khác. Ảnh: Otosaigon

Sau khi xuất hiện trên mạng, hình ảnh gầm xe Honda CR-V 2018 bị gỉ sét đã khiến cư dân mạng tranh cãi với nhiều bình luận trái chiều cho rằng ô tô bị gỉ là chuyện bình thường. Ngoài ra, cũng có thêm chủ xe Honda CR-V khác lên tiếng xác thực vấn đề nêu trên là chính xác.

Honda CR-V 2018 bị gỉ sét có phải do nằm ở cảng biển lâu?

Tiếp nối diễn biến của vụ việc, một khách hàng mới mua CR-V 2018 được 2 tuần cho biết anh cũng gặp phải vấn đề tương tự: “Sau khi kiểm tra thấy bị như các cụ ở trên thì em có ra đại lý hỏi thì đại lý trả lời là do xe nằm ở cảng biển lâu và hầu hết xe nào cũng bị, bên em chưa nhận được thông báo của hãng về vấn đề này và khi nào xe anh có vấn đề thì bên em sẽ khắc phục. Sau đó, em có xem qua 1 số con CR-V 2015, 2016 bảo dưỡng gần đó thì ko bị tình trạng rỉ như CR-V 2018”. Tất nhiên, đây có thể chỉ là một ý kiến biện hộ tạm thời của nhân viên đại lý và chưa có căn cứ nói rằng đó là nguyên nhân gây ra hiện tượng Honda CR-V 2018 mới được chủ xe sử dụng vài tuần đã rỉ sét các chi tiết dưới gầm. 

Hoảng hốt người dùng báo lỗi Honda CR-V 2018 vừa mua 2 tuần đã rỉ sét

Nhiều chủ xe CR-V cũng phản ánh gặp phải vấn đề tương tự. Ảnh: Otosaigon

Bên cạnh đó, vào cuối năm 2017, Honda Hàn Quốc cũng từng đưa ra lời xin lỗi đối với khách hàng về việc CR-V mới bị gỉ sét. Ông Jung Woo-young, Giám đốc điều hành Honda Hàn Quốc, phát biểu: “Tôi xin chân thành xin lỗi những khách hàng mua CR-V mới và hứa cố gắng tìm ra nguyên nhân của vấn đề”.

Hiện vẫn chưa rõ các trường hợp gỉ sét trên Honda CR-V ở Hàn Quốc có giống với tình trạng xe ở Việt Nam đang gặp phải hay không. Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa thông tin về sự việc này tới quý độc giả trong những bài viết sau!

Bạn cũng có thể thích