Subaru có thể bỏ số sàn để hướng tới xe an toàn nhất thế giới

Với mục tiêu chế tạo những chiếc xe an toàn trên thế giới, hãng Subaru có thể sẽ chỉ trang bị hộp số tự động cho ô tô của mình trong tương lai.

Subaru có thể ngừng sử dụng hộp số sàn và chỉ trang bị hộp số tự động biến thiên vô cấp CVT cho những chiếc ô tô của mình. Nguyên nhân bắt nguồn từ khả năng tương thích của hộp số tự động với hệ thống an toàn EyeSight của Subaru.

subaru-gearbox

Công nghệ Eyesight của Subaru vốn hiện đang sử dụng camera hình ảnh để vận hành hệ thống phanh tự động khẩn cấp (AEB), cảnh báo chệch làn đường (LDW) và kiểm soát hành trình sẽ được nâng cấp để phù hợp với xu hướng xe tự lái trong tương lai. Tuy nhiên, Subaru lại không có bất kì kế hoạch dùng hộp số sàn nào để đạt mục tiêu sản xuất xe an toàn nhất thế giới.

Phát biểu tại triển lãm ô tô Geneva 2018, giám đốc Subaru chi nhánh Anh quốc, ông Chris Graham, cho biết: “Tôi không chắc rằng hệ thống EyeSight có tương thích với hộp số sàn hay không. Chúng tôi không nghe thấy tin đồn về việc hộp số sàn sẽ tiếp tục được sử dụng hay EyeSight sẽ tương thích với hộp số sàn”.

subaru-viziv-tourer

Mẫu xe Subaru Viviz Tourer tại triển lãm Geneva 2018

Linh tính mách bảo tôi rằng EyeSight sẽ kết hợp với hộp số tự động biến thiên vô cấp Lineartronic trong thời gian dài. Họ muốn tạo ra xe an toàn nhất trên thế giới. Tôi nghĩ rằng thông điệp ‘hộp số sàn không có EyeSight’ sẽ bị hủy bỏ”, ông Graham nói thêm.

Chúng tôi đã bàn bạc với nhau trong rất nhiều năm về sự an toàn của động cơ Boxer và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian đối xứng nhau. Giờ đây, chúng tôi thảo luận về sự an toàn không chỉ nhờ những bộ phận bên dưới khung gầm mà còn bởi Eyesight, động cơ Boxer và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian đối xứng nhau“, ông Graham giải thích. “Tất cả những điều này đang củng cố cho thông điệp an toàn. Thông điệp này là điều mà Subaru mong muốn hướng tới.”

Điều này cũng có thể áp dụng cho thế hệ tiếp theo của dòng xe thể thao Subaru WRX STI chưa được công bố. Ông Graham cho biết: “ Đối với tôi, một chiếc STI phải sử dụng số sàn giống như hiện nay. Tuy nhiên, nếu nhìn vào những chiếc xe BMW dòng M, tôi không nghĩ đây là điểm kết thúc và tôi rất vui mừng nếu WRX có phiên bản STI Hybrid. Điều đó sẽ là một hiện tượng nếu nói về khả năng tăng tốc.

>>> Vào đây để xem tất cả những mẫu xe “hot” trong triển lãm Geneva 2018

Bạn cũng có thể thích