Subaru WRX STI chính thức bị “khai tử” tại Anh

Lời tạm biệt với Subaru WRX STI là điều không thể tránh khỏi. Bởi chiếc xe không thay đổi các chi tiết lớn và sản lượng điện trong nhiều năm, trong khi thời đại xuất hiện quá nhiều dòng xe mới nhanh hơn và đạt chuẩn hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, tin này vẫn thật khó chấp nhận.

Subaru WRX STI chính thức bị

Subaru WRX STI chính thức bị “khai tử” tại Anh

WRX STI – trước đây là Impreza WRX STI, tất nhiên – ra đời theo cách duy nhất mà ngành công nghiệp ô tô biết. Một phiên bản đặc biệt. Phiên bản cuối cùng của dòng xe này vẫn giữ được mức chuẩn 296 mã lực 2,5 lít của STI. Xe có bánh lớn hơn – với kích thước lên đến 19 inch – đồng thời sử dụng phanh trong Brembo chắc chắn. Sự thay đổi lớn, thông minh và an toàn của chiếc xe này là sử dụng hoàn toàn điều khiển điện tử để có cử động sắc sảo hơn.

Thiết kế đầu xe khá táo bạo với lưới tản nhiệt lớn để làm mát tốt hơn. Nội thất bên trong nổi bật với những đường khâu chỉ nổi màu đỏ , hệ thống thông tin đi kèm với màn hình cảm ứng cỡ lớn, DAB và camera lùi.

Xe được trang bị hệ thống ghế sưởi khi bạn muốn được thư giãn thoải mái trong những ngày đông lạnh, với đèn pha cảm ứng theo tay lái và báo hiệu xe mới sắp đến, để chiếu sáng tốt vào ban đêm khi đang điều khiển phương tiện.

Thiết kế đuôi xe Subaru WRX STI

Đó được coi là một sự tân trang thích hợp, kiểu tân trang mà bất cứ chiếc xe nào cũng cần phải có vào giữa chu kỳ sống, khi mà chủ xe chỉ có thể sử dụng chúng trong vài năm nữa, khi mà họ biết đã gần đến lúc chúng hư hại hoàn toàn. WRX STI từng là dòng xe tốt nhất, được yêu thích nhất vào thời kỳ đỉnh cao, điều đó khiến cho sự ra đi của nó càng khó chấp nhận hơn. Được biết chỉ 150 chiếc sẽ còn tiếp tục phân phối đến Vương quốc Anh, được bán với giá 33.995 bảng Anh.

Điều này cũng làm chúng tôi tự hỏi hình ảnh ý tưởng cho Subaru Viziv vào tuần trước ở Triển lãm xe Tokyo có nghĩa là gì. Với cả thế giới thì đây như thế hệ tiếp theo của dòng xe thể thao đình đám này, nhưng tin tức này đã phản bác lại dự đoán đó.

Hãy ngả mũ chào tạm biệt huyền thoại này: Subaru WRX STI 

Bạn cũng có thể thích