Subaru WRX STI tiếp theo sẽ được chế tạo lại theo hướng hybrid

Sẽ có một gián đoạn nhỏ đối với chiếc Subaru WRX STI mới trước khi mẫu hatchback đang rất được quan tâm này được tung ra thị trường , mang đến cải tiến thân thiện hơn với môi trường.

Subaru WRX STI tiếp theo sẽ được chế tạo lại theo hướng hybrid

Subaru WRX STI tiếp theo sẽ được chế tạo lại theo hướng hybrid

Giám đốc Bộ phận Bán hàng và Marketing của Subaru châu Âu – ông Dello Strittochia sẻ chiếc Subaru WRX STI tiếp theo sẽ trở nên thân thiện với môi trường hơn.

Chia sẻ với trang web AutoRAI của Hà Lan, ông xác nhận động cơ tăng áp 2,5 lít của WRX STI “không thể tồn tại trong tương lai”. Động cơ đó có thể được thay thế bằng một động cơ lai sạc điện.

Việc bổ sung động cơ điện giúp tăng thêm một số khả năng cho mẫu xe này, bao gồm việc bánh sau được điểu khiển bằng điện hoặc biến động cơ phẳng của hãng này thành nguồn đốt cho động cơ lai sạc điện.

Tuy nhiên, trong khi động cơ lai được phát triển, mẫu xe lai Subaru sẽ không được “trình làng” sớm vì một gián đoạn trong lịch trình do phiên bản hiện tại không nằm trong danh sách các dòng sản phẩm của hãng.

“WRX STI mới sẽ ra mắt trong tương lai, nhưng sẽ phải mất thêm một thời gian nữa” giám đốc chia sẻ. “Chúng tôi không từ bỏ mục tiêu là niềm vui khi lái xe. Chiếc Impreza mới mang lại niềm vui này bằng một cách khác, phù hợp hơn và giảm thải hơn”.

Mặc dù Dello Stritto không xác nhận rõ ràng rằng Subaru WRX STI kế tiếp sẽ là một chiếc hybrid, nhưng ông cho biết “Subaru đang xem xét cẩn thận về sự phát triển của thị trường và đưa ra kế hoạch tương lai cho vấn đề này”, ám chỉ đến việc điện khí hóa toàn cầu được thúc đẩy bởi cả ngành công nghiệp ô tô và các nhà lập pháp.

Hiện tại thì chưa có thời gian ra mắt cụ thể của chiếc WRX STI điện khí hóa, nhưng thiết kế trong tương lai của nó đã được công bố là giống với chiếc Viziv Performance concept tại Tokyo motor show năm nay. Thông tin chi tiết về hệ thống động cơ của chiếc concept không được tiết lộ, ngoại trừ việc mẫu xe này có động cơ phẳng và bánh xe đối xứng toàn phần.

Kết cấu mới Subaru Global Platform (SGP) sẽ là nền tảng cho WRX trong tương lai. Nền tảng mô-đun được thiết kế dạng hybrid, có một khoang bảo vệ pin và động cơ điện. Mẫu Subaru điện dự kiến ra mắt vào năm 2020. WRX STI có vẻ sẽ được phổ biến rộng rãi cho toàn bộ thị trường hơn là đánh vào thị trường ngách.

Bạn cũng có thể thích