Top 5 mẫu xe Porsche được yêu thích nhất bởi chính ông Wolfgang Porsche

“Tôi thích được ngồi sau tay lái hơn, bởi tôi biết rằng tôi là một hành khách tệ hại,” đó là lời ông Wolfgang Porsche mô tả về bản thân mình.

Tiến sĩ Wolfgang Porsche, thành viên của gia đình Porsche, cổ đông và là chủ tịch của Hội đồng Giám sát của công ty Porsche AG, đã bước sang tuổi 75 trong năm nay. Để kỷ niệm dịp này, nhà sản xuất xe thể thao Đức đã phát hành một đoạn video trong series Porsche Top 5 phổ biến trên kênh YouTube chính thức của họ để nhấn mạnh Top 5 mẫu xe được ông Wolfgang Porsche yêu thích nhất từ nhãn hiệu của chính gia đình mình.

Top 5 mẫu xe Porsche được yêu thích nhất bởi tiến sĩ Wolfgang Porsche

Lựa chọn ở vị trí số 5 của ông Wolfgang Porsche là mẫu 911 Turbo S. Anh trai của Wolfgang, Ferdinand Alexander là người đã tạo nên thiết kế cơ bản của một trong những mẫu 911 cuối cùng có động cơ làm mát bằng không khí. Chiếc xe này đơn giản là tuyệt diệu trên mọi mặt, theo lời giải thích của tiến sĩ Porsche.

Porsche 911 Turbo S

Porsche 911 Turbo S

Tiếp theo là mẫu Porsche Carrera GT, một chiếc xe đua dành cho đường phố thông thường với ghế xe đua và hiệu suất cực mạnh. Nó được hé lộ lần đầu trên đường phố Paris, nơi nó được lái bởi tay đua kỳ cựu Walter Rohrl, người đã tỏ ra “chết mê chết mệt” chiếc xe thể thao hiệu suất cao.

Porsche Carrera GT

Porsche Carrera GT

Tua nhanh đến ngày nay là mẫu xe ở vị trí thứ 3, mẫu Panamera Turbo S E-Hybrid. Nó có lẽ là mẫu xe thương mại có công nghệ tân tiến nhất của nhà sản xuất xe Đức và có một công suất tổng hợp lên tới 680 mã lực. “Xe mới nhất luôn là tốt nhất” là những gì ông Wolfgang Porsche tin tưởng và chúng ta không thể tán đồng hơn nữa.

Mẫu sedan hybrid này là một sự tiếp của lịch sử Porsche, khi ông Ferdinand Porsche thực tế là người đầu tiên chế tạo một xe hybrid chạy xăng-điện từ hơn 100 năm trước.

Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid

Porsche Panamera Turbo S E-Hybrid

Ví trí thứ 2 trong danh sách này thuộc về Porsche 356 America Roadster, một sản phẩm được thiết kế riêng cho thị trường Mỹ. Nó có trần mái gập khẩn cấp nhỏ bé để phòn trường hợp trời đổ mưa, và thiết kế sang trọng cùng vị trí ngồi rất chảnh là những điểm đã biến nó trở thành một trong những mẫu xe Porsche được yêu thích của ông Wolfgang.

Porsche 356 America Roadster

Porsche 356 America Roadster

Và cuối cùng, người chiến thắng trong danh sách này là mẫu Porsche 356 Carrera 2000 bóng bẩy, một mẫu xe thể thao chuẩn mực diện trong một bộ trang phục đẹp mắt. Với động cơ 130 mã lực trong năm 1962, nó giống như một con sói đội lốt cừu vậy. Với đường nét thiết kế tinh tế và kiểu cách, 356 Carrera 2000 là chiếc xe ước ao của bao người có tiền thời đó.

Porsche 356 Carrera 2000

Porsche 356 Carrera 2000

>>> Đồng hồ phiên bản giới hạn dành cho người mê xe Porsche

Bạn cũng có thể thích