Xe điện Honda EV sạc pin nhanh nhất chỉ trong 15 phút

Honda EV sẽ ra mắt vào năm 2020, nhưng trước đó nó đã gây ngờ với khả năng sạc pin nhanh nhất thế giới chỉ với 15 phút.

Xe điện Honda EV

Xe điện Honda EV sạc pin nhanh nhất chỉ trong 15 phút

Nikkei Asian Review cho biết, Honda EV đã trở thành mẫu xe điện có khả năng sạc pin cực nhanh trên thế giới. Xe điện nhà Honda có khả năng hoàn thành quãng đường 240km và chỉ cần sạc pin trong 15 phút.

Được biết, hãng xe Nhật đã tiến hành phát triển thế hệ pin mới có dung lượng lớn và khả năng sạc cực nhanh. Trong khi đó, các mẫu xe điện có mặt trên thị trường hiện nay tuy có tính năng sạc nhanh, nhưng vẫn kém xa so với Honda EV. Cụ thể, những mẫu xe này phải mất gấp đôi thời gian để sạc được 80% pin.

Sạc pin Honda EV

Các trạm sạc điện ở Nhật Bản sẽ nâng cấp công suất từ 150kW hiện tại lên 350kW vào năm 2020 để đáp ứng khả năng sạc nhanh của thế hệ pin mới. Còn một số nhà sản xuất xe ở châu Âu vừa thông báo về kế hoạch hợp tác để xây dựng những trạm sạc pin có công suất 350km dọc những xa lộ lớn.

Ra mắt Honda EV

Dự kiến, Honda EV sẽ ra mắt thị trường châu Âu vào năm 2019 và ngay sau đó sẽ có mặt tại thị trường nội địa. Honda đang có kế hoạch hợp tác với một đối tác khác để sản xuất pin mới.

Các nhà sản xuất xe khác cũng từng tuyên bố sẽ trang bị loại pin mới có khả năng sạc nhanh cho xe hơi như Emotion EV với 9 phút sạc và đi được khoảng 201 km. Trong khi, Tesla đang tiến hành phát triển mẫu xe điện có thể chạy khoảng 645 km và mất 30 phút sạc pin.

 

Bạn cũng có thể thích