Xót xa với hình ảnh chiếc siêu xe Aston Martin Vanquish bí hiểm nhất Việt Nam bị “bỏ rơi”

Đây cũng chính là chiếc siêu xe đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, sớm hơn cả chiếc Lamborghini Gallardo mà Cường “Đô-la” tạo nên cơn sóng dữ dội cho giới truyền thông trong năm 2007, tuy nhiên việc về nước bí mật, ít ồn ào và đến nay bị bắt gặp trong tình cảnh ngoại thất phủ bụi dày đặc khiến cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ.

Về nước âm thầm vào cuối năm 2006, Aston Martin Vanquish màu đen bóng cho đến nay vẫn là chiếc siêu xe có hành tung bí ẩn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, những hình ảnh mới nhất của siêu xe này khiến không ít cộng đồng mạng đau lòng bởi đang bị “bỏ rơi” ở một garage Hà Nội.

x

Ngoại thất…

x

… và nội thất Aston Martin Vanquish đóng bụi dày đặc. Ảnh: Otofun.

Dễ dàng nhận thấy ngoại thất chiếc Aston Martin Vanquish màu đen đóng 1 lớp bụi khá dày ở nắp capô, trần và đuôi xe, chỉ có 1 chi tiết là thành cửa được lau sơ để cho các thợ hay khách muốn xem xe. Ngoài ra, bên hông xe xuất hiện những hình vẽ nguệch ngoạc.

Lớp bụi dày đặt còn bao trùm toàn bộ bánh xe khiến bộ vành độ HRE mạ crôm sáng loáng một thời của siêu xe Aston Martin Vanquish bỗng dưng “chìm nghỉm”. Bên trong khoang lái chiếc siêu xe này cũng bám nhiều bụi và ngoại thất xuống cấp theo thời gian.

x

Vẻ đẹp một thời “hào kiệt” của siêu xe Aston Martin Vanquish thế hệ đầu tiên độc nhất Việt Nam. Ảnh RS8.

x

Siêu xe này được chủ nhân thay vành độ của HRE. Ảnh RS8.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao chiếc Aston Martin Vanquish này lại bị chủ nhân “bỏ rơi” tại garage với tình trạng thảm thương đến vậy nhưng đây chắc không phải là tin tốt lành gì đối với những người mê xe.

Đây cũng chính là chiếc siêu xe đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, sớm hơn cả chiếc Lamborghini Gallardo mà Cường “Đô-la” tạo nên cơn sóng dữ dội cho giới truyền thông trong năm 2007, tuy nhiên, việc về nước bí mật, ít ồn ào đã tạo nên nhiều tranh cãi xung quanh câu hỏi đâu là chiếc siêu xe đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Chiếc Aston Martin Vanquish bị chủ nhân “bỏ rơi” tại garage là chiếc đầu tiên và duy nhất thuộc thế hệ thứ nhất được đưa về nước, xe được sản xuất từ năm 2001 đến 2007 thì bị “khai tử”. Mãi đến năm 2012 cái tên Vanquish mới được sống lại với phiên bản thứ 2 và sản xuất cho đến tận bây giờ.

x

Aston Martin Vanquish này chính là chiếc siêu xe đầu tiên về Việt Nam, sớm hơn cả chiếc chiếc Lamborghini Gallardo mà Cường “Đô-la” tạo nên cơn sóng dữ dội cho giới truyền thông trong năm 2007. Ảnh RS8.

Ở phiên bản thứ 2, Aston Martin Vanquish cũng có khoảng 4 chiếc được đưa về nước, 3 trong số đó thuộc bản Coupe và chỉ có duy nhất 1 chiếc thuộc bản mui trần.

Aston Martin Vanquish thế hệ đầu tiên sử dụng động cơ V12, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 450 mã lực và mô-men xoắn cực đại 542 Nm. Kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp, siêu xe này tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 4,9 giây. Tại thời điểm ra mắt, Vanquish có giá bán khoảng 230.000 USD.

Bạn cũng có thể thích